Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Có buông lỏng quản lý trong xây dựng tại phòng khám đa khoa An Việt?

12:55:00 05/04/2019

THCL - Mặc dù chỉ được UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho phép sửa chữa, cải tạo nhà ở đồng thời nâng cấp nhà ở từ 3 tầng lên 4 tầng, thế nhưng trên thực tế, Phòng khám đa khoa An Việt gắn mác một công trình xây dựng nhà ở lại xây dựng vượt tầng. Cùng với đó, việc đơn vị này vừa hoạt động khám chữa bệnh, vừa thi công, cải tạo sửa chữa đang tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với người tới khám chữa bệnh.

Theo đó, ngày 18/10/2018, UBND huyện Thiệu Hóa cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở cho ông Lê Văn Hoàng, có địa chỉ tại thôn Ba Chè, xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.

Gia đình ông Hoàng được sửa chữa, cải tạo nâng cấp nhà ở hiện trạng từ 3 tầng lên 4 tầng, đây là loại công trình dân dụng cấp III, với diện tích cải tạo là 900m2, tổng diện tích sàn là 1800 m2. Trong đó diện tích mỗi tầng đều là 450 m2.

Công trình cải tạo vẫn tiến hành hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động

Giấy phép cấp là vậy, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm hiện tại công trình xây dựng này đã xây lên tới tầng 5, phía dưới gắn biển Phòng khám đa khoa An Việt.

Điều đáng nói là tại thời điểm phóng viên ghi nhận, mặc dù công trình đang trong giai đoạn cải tạo, sửa chữa nhưng phía dưới mọi hoạt động của phòng khám đều diễn ra bình thường, các hạng mục thi công không hề được che chắn, người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân ra vào tấp nập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn lao động.

Theo giấy phép cải tạo cấp, thì chỉ được xây dựng thêm 1 tầng

Trước những sai phạm trên, phóng viên đã liên hệ với ông Trịnh Văn Súy – Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa để phản ánh và nắm bắt thông tin về công tác xử lý của UBND huyện thì được ông Súy giới thiệu qua gặp ông Trung trưởng phòng kinh tế hạ tầng. Thế nhưng, khi liên hệ với ông Trung thì ông Trung từ chối trả lời với lý do là chưa nhận được chỉ đạo từ vị chủ tịch huyện.

Trước sự việc trên đề nghị UBND huyện Thiệu Hóa, và các cơ quan chức năng có thẩm quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa kiểm tra xử lý những sai phạm trên.

 

Thế - Nam

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành