Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cổ phiếu ngày 23/11: Cổ phiếu bất động sản vẫn chìm trong sắc đỏ

Thị trường cổ phiếu hôm nay tiêu cực hơn hẳn hai phiên trước đó, khi số mã giảm gấp 3 lần mã tăng. Cụ thể, toàn sàn HOSE chỉ còn 104 mã tăng nhưng có tới 355 mã giảm trong đó 50 mã nằm tại giá sàn.

Kết phiên 23/11, VN-Index chỉ còn giảm 6 điểm (-0,64%) chốt tại 946 điểm. Thanh khoản trên sàn HoSE đạt mức thấp với 542 triệu đơn vị, giảm gần 500 triệu cổ phiếu so với phiên trước. Giá trị khớp lệnh chỉ đạt khoảng 7.600 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với hôm trước.

Sau 02 phiên đỏ điểm đầu tuần, nhà đầu tư bước vào phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay với tâm lý thận trọng, mỗi khi lực cầu mạnh đều bị bên bán áp đảo, khiến thị trường giằng co, xanh đỏ liên tục trong phiên sáng. VN-Index có lúc giảm hơn 6 điểm nhưng cũng có lúc vọt lên tăng gần 7 điểm so với tham chiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá tích cực giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư. Trong khi nhiều nhóm ngành khác lại liên tục xanh đỏ quanh giá tham chiếu.

Hàng loạt cổ phiếu của nhóm này đã quay đầu giảm mạnh, đáng kể nhất trong số đó là DIG (-6,92%) khi cổ phiếu này đã phải nằm sàn trong ngày hôm nay
Hàng loạt cổ phiếu của nhóm bất động sản đã quay đầu giảm mạnh

Nhiều ý kiến cho rằng, việc Bộ Tài chính triệu tập cuộc họp với các bên liên quan về những vấn đề của thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp và việc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại tích cực cho vay vì dư địa tín dụng vẫn còn đã tác động tích cực đến nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Nhóm cổ phiếu đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay chính là bất động sản. Nhóm cổ phiếu này đã kết thúc nhịp hồi sau nhiều phiên liên tiếp tăng đột biến. Hàng loạt cổ phiếu của nhóm này đã quay đầu giảm mạnh, đáng kể nhất trong số đó là DIG (-6,92%) khi cổ phiếu này đã phải nằm sàn trong ngày hôm nay. Ngoài còn có một số cái tên đáng chú ý khác như CEO (-8,73%) hay DXG (-5,88%) cũng đều có mức giảm điểm rất lớn.

Tương tự như nhóm bất động sản, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đã phải ngưng lại nhịp phục hồi của mình khi áp lực bán trong phiên hôm nay là quá lớn.

Trong khi HCM (-6,84%) đã phải kết thúc phiên với mức giá sàn thì các cổ phiếu khác trong nhóm như VND (-6,19%), MBS (-6,03%) hay MBS (-4,95%) đồng loạt giảm mạnh trong ngày hôm nay.

Khối ngoại hôm nay vẫn tiếp tục duy trì đà mua ròng, tuy vậy giá trị có phần sụt giảm khi chỉ đạt mức gần 60 tỷ đồng. Trong đó, STB (+80,95 tỷ) là cổ phiếu được tham gia mua tích cực nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như MSN (+28,21 tỷ), POW (+26,41 tỷ) hay BID (+25,37 tỷ). Ở chiều hướng bán ròng, NVL (-180,13 tỷ) là cổ phiếu duy nhất đáng chú ý trong phiên hôm nay.

Thiên Trường (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá
Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng vitamin A được bán tràn lan, có dấu hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai
HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai

Tiếp tục chuỗi hoạt động "Chắp cánh yêu thương", góp phần dựng xây mái ấm, ổn định cuộc sống, ngày 09/12/2022, HDBank đã bàn giao 04 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Nhơn Trạch và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.