Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Công an Huyện Đại Từ : Niềm tin và trách nhiệm

14:52:00 03/01/2019

THCL - Là một trong những huyện có tình hình nhiều phức tạp về các loại tội phạm xã hội, trong những năm gần đây Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên luôn hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, xã hội của Huyện. Để góp phần vào những thành tích của huyện Đại Từ có sự đóng góp tích cực cuả Công an huyện.

 

 

Trong năm 2018, Công an huyện Đại Từ đã thực hiện tốt mọi lãnh chỉ đạo của UBND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt đã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật, cùng sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ  của các cơ quan, ban ngành, trong đó lực lượng Công an luôn là nòng cốt trong công tác phòng chống tội phạm  và vi phạm pháp luật. Chính vì vậy mà tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất bất ngờ, các loại tội phạm được ngăn chặn kiềm chế, công tác điều tra xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật không để xảy ra tình trạng oan sai.

Đặc biệt, trong năm 2018 tại địa bàn không để xảy ra vụ án nghiêm trọng, không để xảy ra tội phạm có tổ chức, trong đó có 103 vụ phạm pháp hình sự, giảm 3 vụ so với năm 2017. Công an đã lập hồ sơ đưa đối tượng đi CSGD – TGD theo nghị định số 02/2014 của Chính phủ đạt 200% chỉ tiêu được giao. Trong đó, riêng về tổng số tin báo  tố giác tội phạm tiếp nhận đã giải quyết xong 280/296 tin đạt 94,59% vượt chỉ tiêu đề ra là 4,59%. Ngoài ra, các vụ đánh bạc, các đối tượng có hành vi chứa chấp môi giới mại dâm và  các đội tượng có lệnh truy nã đều đạt và vựt 200% chỉ tiêu giao. Đáng chú ý là ngay từ đầu năm 2018, một số đối tượng buôn bán hàng cấm đã thu mua pháo nổ từ các khu vực biên giới để về bán, Công an huyện đã đấu tranh phát hiện bắt giữ 12/15 đối tượng buôn bán tịch thu 1.204,4 kg pháo các loại. Cùng với đó là tình hình tội  phạm ma túy trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều phức tạp, các đối tượng mua bán vận chuyển tang trữ trái phép chất ma túy chủ yếu dưới hình thức nhỏ lẻ. Công an huyện đã khởi tố  42/45 vụ, đạt 140% chỉ tiêu giao. Cùng với việc đấu tranh ngăn chặn các nguồn cung cấp ma túy, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong lĩnh vực này, tăng cường quản lý 675 người nghiện có hồ sơ quản lý giảm 22 người so với cùng kỳ năm 2017. Điển hình trong lĩnh vực phòng chống tội phạm ma túy, đã xây dựng thành công 1 xã (xã cát Nê) trở thành xã không có tệ nạn ma túy . Song song với các hoạt động trên Công an huyện còn tăng cường công tác tuyên truyền luật an ninh giao thông trên địa bàn toàn huyện, do vậy tình hình tai nạn giao thông năm 2018 giảm cả 3 tiêu chí  so với năm 2017.

Có thể nói, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương  nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, các loại tội phạm được ngăn chặn, phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm cũng được phát động rộng rãi, nhất là đã chủ động mở các đợt cao điểm tấn công tội phạm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp diễn ra các hoạt động kỷ niệm, ngày lễ, tết. Bên cạnh đó Công an huyện còn tham mưu cho Huyện có công văn chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh trật tự những tháng cuối năm 2018, tết 2019 và ra thông báo tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của 1 số loại tội phạm vi phạm pháp luật cũng như biện pháp phòng ngừa. Với những kết quả đã đạt được cũng như sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Công an tỉnh, Công an Đại Từ đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh và huyện, trở thành một điển hình tiên tiến của toàn ngành về hoạt động chuyên môn, xứng đáng là lá cờ đầu cũng như tạo được lòng tin yêu của quần chúng nhân dân trong và ngoài huyện.

Tâm An

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành