Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công an Quận 1 tổ chức “Ngày hội quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí thô sơ”

Ngày 26/11, Công an Quận 1, TP. HCM phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 tổ chức “Ngày hội quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí thô sơ” trên địa bàn.

Theo đó, trong ngày hội, Công an Quận 1 đã tiếp nhận hơn 100 loại vũ khí thô sơ do người dân tự nguyện giao nộp. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 đã trao 120 phần quà hỗ trợ động viên cho người dân lên giao nộp vũ khí thô sơ.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí thô sơ tại trụ sở công an phường trên địa bàn.

Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí thô sơ tại ngày hội
Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí thô sơ tại ngày hội. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tá Nguyễn Minh Cảnh, Phó Trưởng Công an Quận 1 cho biết, theo thống kê tính từ 15/3/2020 đến nay, ghi nhận được 31 vụ - 71 đối tượng vi phạm liên quan đến lĩnh vực vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Trong đó, các đối tượng đa phần vi phạm liên quan đến các tội “Giết người”, “Cố ý gây thương tích”, “Xâm hại đến sức khỏe người khác”, “Tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”…

Ngoài ra, từ công tác vận động quần chúng nhân dân, Công an Quận 1 đã tiếp nhận, thu hồi được 40 khẩu súng, 5.045 viên đạn, 144 vũ khí thô sơ, 66 công cụ hỗ trợ các loại.

Phó Trưởng Công an Quận 1 đề nghị, các lực lượng chức năng và các ban, ngành, đoàn thể của Quận 1 phối hợp cùng với lực lượng công an tuyên truyền, vận động người dân và kịp thời đề xuất khen thưởng đối với các cá nhân, tổ chức có hoạt động tích cực trong công tác phát hiện, đấu tranh và phòng chống các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đặc biệt là công tác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Đồng thời, nâng cao ý thức và thúc đẩy tinh thần tự nguyện, tự giác của quần chúng thực hiện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

PV

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.