Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Công an Thừa Thiên Huế: Tăng cường kiểm tra xử lý xe khách vi phạm dịp Tết Nguyên đán

07:19:00 25/02/2018

THCL - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày đầu năm mới trên tuyến Quốc lộ 1A, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là lỗi chở quá số người quy định và chạy quá tốc độ.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, từ ngày 16 - 24/2, lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức kiểm tra trên 1.000 lượt xe khách, lập biên bản xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm.

Ghi nhận của phóng viên, trong những ngày đầu năm mới, trên các chuyến xe khách Bắc – Nam, lượng hành khách sau thời gian nghỉ Tết, trở lại làm việc rất đông. Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra cho thấy, việc chấp hành luật lệ giao thông của người điều khiển phương tiện đã được nâng lên rõ rệt; số lượng xe vi phạm giảm rất nhiều.

Ông Lê Nam, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ - vận tải Tiến Đạt Huế cho biết, các lái xe cũng như các chủ phương tiện ý thức việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ ngày càng tốt hơn. Họ hiểu được nếu vi phạm vào các lỗi chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, nồng độ cồn… thì sẽ bị xử phạt rất nặng như tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe… Khi đó, việc chở thêm hành khách để thu tiền cũng không bù được tiền xử phạt.

                                                              Xử phạt xe khách vi phạm

Được biết, trong những ngày tới, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các tổ công tác đặc biệt tiếp tục ra quân, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là liên quan đến xe khách.  

                                                                                                              Minh Tích - Trần Hồng

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành