Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Ga Quốc tế Đồng Đăng (Lạng Sơn)

Tối 8/7/2019, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Ga Quốc tế Đồng Đăng và các tuyến du lịch huyện Cao Lộc.

Công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Ga Quốc tế Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Hình 1

 Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn trao Quyết định công nhận điểm du lịch Ga Quốc tế Đồng Đăng cho huyện Cao Lộc

Đến dự lễ công bố có, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Phan Quốc Anh; Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên; Giám đốc Sở VHTT&DL Lạng Sơn, Nguyễn Phúc Hà; lãnh đạo các sở, ngành, phòng ban của tỉnh; Bí thư huyện ủy Cao Lộc, Nguyễn Ngọc Nghĩa; Chủ tịch HĐND huyện Cao Lộc, Phạm Quang Cường; Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, Nguyễn Duy Anh cùng đông đảo nhân dân huyện Cao Lộc và các cơ quan báo, đài.

Ga đường sắt Quốc tế Đồng Đăng nằm trên địa bàn Thị trấn Đồng Đăng (Cao Lộc), cách TP. Lạng Sơn 14 km - là điểm giao nhau của các Quốc lộ 1A, 1B và 4A, cách cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị 3 km.

Ga Đồng Đăng có tiềm năng dụ lịch với giá trị lịch sử được kết nối với hệ thống hạ tầng giao thông thuận tiện, bảo đảm các điều kiện về an ninh trật tự.

Cuối tháng 2/2019, nơi đây đã trở thành tâm điểm khi vinh dự được đón đoàn tầu bọc thép chở Chủ tịch Kim Jon Un cùng phái đoàn Triều Tiên sang dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

Công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Ga Quốc tế Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Hình 2

Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, Nguyễn Duy Anh phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, Nguyễn Duy Anh cho biết:

Cao Lộc là huyện miền núi, biên giới của tỉnh Lạng Sơn, là một trong những địa phương hội tụ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc của các dân tộc thiểu số, nổi bật là văn hóa dân tộc Tày, Nùng.

Đồng thời thiên nhiên ưu đãi cho huyện nhiều lợi thế về thổ nhưỡng, sản vật, khí hậu, phong cảnh, nhiều di tích danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Ngoài nét văn hóa đậm đà truyền thống địa phương, huyện còn có thuận lợi về tiềm năng du lịch.

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là một điểm quan trọng trong tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh-Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng. Đây là điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh - Hà Nội, là cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc.

Sự kiện 8 giờ 15 phút, ngày 26/2/2019 vừa qua, sau hành trình 4.500 km từ Triều Tiên qua Trung Quốc, đoàn tàu bọc thép của phái đoàn Triều Tiên dừng lại ở Ga liên vận quốc tế Đồng Đăng và nơi đây đã trở thành tâm điểm, vinh dự đón chuyến tàu chở Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Kim Jong Un cùng phái đoàn Triều Tiên sang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

Với ý nghĩa lịch sử, quy mô, tầm vóc của sự kiện chính trị quốc tế được cả thế giới quan tâm, theo dõi cùng với lịch sử lâu đời 111 năm của Ga đường sắt Đồng Đăng, đây sẽ là địa điểm thu hút nhân dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tìm hiểu.

Huyện Cao Lộc phối hợp với Sở VHTT&DL, các cơ quan hữu quan cùng với Ga quốc tế Đồng Đăng tiếp nhận bàn giao hiện vật của sự kiện đón và tiễn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un - những hiện vật có ý nghĩa cần được bảo vệ, quản lý, phục vụ cho công tác nghiên cứu, tuyên truyền, quản lý, phục vụ hoạt động văn hóa, du lịch, lịch sử. Đồng thời hoàn tất các hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận nơi đây là điểm du lịch của tỉnh.

Ngày 27/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn  ban hành Quyết định số 958/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Ga Quốc tế Đồng Đăng.

Sự kiện Ga Quốc tế Đồng Đăng được công nhận là điểm du lịch góp phần đa dạng hoá các sản phẩm du lịch của huyện Cao Lộc, nhằm giữ gìn, phát huy giá trị lịch sử của Ga quốc tế Đồng Đăng, phục vụ nhu cầu của khách du lịch, tạo ra một điểm đến du lịch trong tuyến du lịch biên giới cửa khẩu, thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với địa bàn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của huyện Cao Lộc nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Nhằm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Cao Lộc đã lãnh đạo chỉ đạo, áp dụng các giải phù hợp với tình hình thực tế để thu hút khách đến với địa phương, đầu tư tôn tạo các di tích kiến trúc nghệ thuật, di tích lịch sử - văn hóa; quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, các giá trị truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn; bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái, tu sửa nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch.

Tăng cường công tác quảng bá, chủ động tham gia các sự kiện văn hóa trong và ngoài tỉnh; tổ chức các lễ hội truyền thống, lễ hội lịch sử, lễ hội văn hóa thể thao.

Trên địa bàn huyện có 24 điểm, khu di tích được xếp hạng. Trong đó có các di tích lịch sử như: Khu Du kích Ba Sơn, Cột mốc số 0, Nhà bia Thủy môn đình, Pháo đài Đồng Đăng... các di tích kiến trúc nghệ thuật được nhiều du khách thập phương đến chiêm bái như (Đền Cô, Đền Quan, Đền Mẫu Đồng Đăng; Chùa Bắc Nga xã Gia Cát... Về văn hóa phi vật thể rất phong phú, đặc biệt điệu múa Sư tử mèo đã được Bộ VHTT&DL công nhận là loại hình Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Công bố Quyết định công nhận điểm du lịch Ga Quốc tế Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Hình 3

 Ga Quốc tế Đồng Đăng (Lạng Sơn)

Thông qua sự kiện này, huyện Cao Lộc mong muốn tăng cường công tác thông tin quảng bá rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân, khách du lịch trong và ngoài nước biết đến Ga Quốc tế Đằng Đăng, qua đó góp phần xây dựng giá trị lịch sử của Ga Quốc tế Đồng Đăng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Lạng Sơn trong thời gian qua, ông Nguyễn Duy Anh nhấn mạnh!

Nguyễn Kiên - Đặng Sinh

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.