Cục Hàng không: Các hãng phải hoàn tiền vé chuyến bay bị hủy cho hành khách trong dịch Covid-19

07:00:00 26/04/2020

THCL - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục Hàng không chỉ đạo các hãng phải hoàn tiền vé máy bay cho khách giai đoạn phòng chống dịch Covid-19Cục Hàng không chỉ đạo các hãng phải hoàn tiền vé máy bay cho khách các chuyến bay chưa được cấp phép giai đoạn phòng chống dịch Covid-19

Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Vasco liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản nêu rõ hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch Covid-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Trong tình hình mới, khi Cục Hàng không Việt Nam chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay. Ngoài ra, đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục Hàng không cũng giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ các hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lí nghiêm các vi phạm.

Giao Văn phòng thường xuyên theo dõi đường dây nóng nhận phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lí hoặc báo cáo để Cục xử lí theo thẩm quyền.

Linh Tuệ

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành