Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh: Tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản và phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 1/6, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị thực hiện Chỉ thị 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ Công Thương về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19.

Hội nghị để triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT-BCT của Bộ Công thương cũng như tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản
Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT-BCT của Bộ Công thương nhằm tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản. (Ảnh: DMS)

 Theo đó, chiều ngày 1/6, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh (QLTT) đã chủ động liên hệ, phối hợp với Sở Công Thương, Hội nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị để triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT-BCT của Bộ Công thương cũng như tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Cự Dũng, Cục trưởng Cục QLTT Hà Tĩnh, Phó Cục trưởng Phan Thanh Bá, lãnh đạo các phòng chuyên môn. Phía sở Công Thương có ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn. Phía Hội nông dân có ông Trần Trung Thành, Phó Chủ tịch hội và các bộ phận liên quan của hội.

Tại hội nghị, cả 3 đơn vị đều bày tỏ sự chia sẽ những khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản cho các địa phương. Công tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản hiện nay đang là một nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành vả cả hệ thống chính trị để giảm bớt thiết hại do dịch Covid-19 gây ra. Nhiệm vụ này nhằm  đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Sau khi thảo luận, 3 đơn vị thống nhất sẽ phối hợp để triển khai các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương, trên cơ sở phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Cục QLTT sẽ kết nối với các Cục QLTT địa phương có nông sản cần tiêu thụ để tìm hiểu về số lượng, chất lượng, nguồn hàng, giá cả và sẽ là đầu mối liên hệ để nhập nông sản. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người tiêu dùng tiêu thụ sản phẩm nông sản. Đồng thời, tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng nông sản nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh nông sản nhập lậu, nông sản giả mạo xuất xứ Việt Nam, nông sản không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sở Công thương sẽ phối hợp với Cục QLTT, Hội nông dân tham mưu UBND tỉnh văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương để triển khai thực hiện. Sở cũng phối hợp với các địa phương nắm bắt tình hình hàng hóa, tăng cường quảng bá qua các kênh trực tiếp và sàn giao dịch thương mại điện tử để thúc đẩy tiêu thụ nông sản. Đồng thời, chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị, cửa hàng trên địa bàn phân phối tiêu thụ các mặt hàng nông sản đang vào mùa thu hoạch, vận động người dân tiêu thụ nông sản các địa phương.

Hội nông dân tỉnh thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các cấp hội tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương theo Chỉ thị 08/CT-BCT của Bộ Công Thương và triển khai tiêu thụ tại hệ thống cửa hàng của hội.

Trước đó, vào ngày 25/5/2021, Bộ Công Thương đã có Chỉ thị 08/CT-BCT ngày về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 28/5, Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã có Quyết định số 1509/QĐ-TCQLTT về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT-BCT.

Lê Quyết

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.