Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm soát mặt hàng thép xây dựng

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, Cục QLTT Hà Tĩnh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh đối với mặt hàng thép xây dựng nhằm kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm.

Lực lượng QLTT Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh thép xây dựng
Lực lượng QLTT Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh thép xây dựng (Ảnh: DMS)

Thực hiện văn bản số 928/TCQLTT-CNV ngày 19/5/2021 của Tổng cục Quản lý thị trường Cục QLTT Hà Tĩnh đã có văn bản số 157/CQLTT-NVTH ngày 20/5/2021 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng thép xây dựng.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ đã chỉ đạo công chức bám sát địa bàn, nắm bắt kịp thời thông tin về tình hình thị trường, cung cầu, giá cả mặt hàng thép xây dựng.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá bất hợp lý, không kinh doanh hàng lậu, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thực hiện việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết với các cơ sở kinh doanh thép xây dựng.

TP. Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, huyện Can Lộc là 3 địa bàn có lượng thép tiêu thụ lớn nhất của cả tỉnh, cũng là nơi tập kết để phân phối thép cho các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn toàn tỉnh. Vì vậy, Cục QLTT Hà Tĩnh giao cho Đội QLTT số 1 phụ trách (TP. Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và huyện Lộc Hà) tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn này.

Bước đầu ra quân, đội QLTT số 1 đã tổ chức tuyên truyền ký cam kết với hơn 10 hộ kinh doanh và xử lý một số cơ sở kinh doanh vi phạm trong thực hiện việc niêm yết giá và sử dụng phương tiện đo đã quá hạn kiểm định.

Trong thời gian tới, lực lượng QLTTT tiếp tục tổ chức ký cam kết và kiểm tra các cơ cơ sở kinh doanh mặt hàng thép xây dựng trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh vi phạm.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Tìm kiếm AI của Google sắp có quảng cáo dịch vụ?
Tìm kiếm AI của Google sắp có quảng cáo dịch vụ?

Trong một bài đăng trên blog của mình, công ty mẹ Alphabet của Google cho biết vào thứ Ba rằng quảng cáo sẽ xuất hiện ở phần “được tài trợ” trong AI Overviews dựa trên mức độ liên quan và thông tin của câu hỏi.

Khai trương phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò
Khai trương phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò

Tối 25/5, tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức Lễ khai trương phố đêm Nguyễn Huệ. Phố đêm này sẽ diễn ra vào các tối thứ Bảy hàng tuần, từ tháng 5 đến tháng 8/2024, nhằm phục vụ nhu cầu giao lưu và giải trí của du khách vào dịp cuối tuần.

Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh
Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh kinh doanh P.T.T, có cửa hàng cố định tại phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.