Cục thuế Hà Tĩnh: Truy thu hơn 33,7 tỷ đồng tiền nợ thuế

16:33:00 25/08/2020

THCL - Thực hiện công tác thu hồi nợ, Cục thuế Hà Tĩnh đã ban hành các công văn chỉ đạo, đôn đốc và tăng cường thực hiện các biện pháp để truy thu hơn 33,7 tỷ đồng tiền nợ thuế.

Cục thuế Hà Tĩnh truy thu hơn 33,7 tỷ đồng tiền nợ thuếCục thuế Hà Tĩnh truy thu hơn 33,7 tỷ đồng tiền nợ thuế

Để truy thu các khoản tiền thuế doanh nghiệp còn nợ đọng, ngoài việc chỉ đạo, đôn đốc, và tăng cường các biên pháp, Cục Thuế Hà Tĩnh đã ban hành hàng loạt quyết định cưỡng chế tài khoản ngân hàng.

Theo đó, đơn vị đã thực hiện 100% việc đôn đốc, thu hồi nợ qua điện thoại, tin nhắn, gửi mail đối với các doanh nghiệp còn nợ tiền thuế, tiền phạt chưa nộp thuế vào ngân sách Nhà nước (NSNN).

Đến nay, Cục thuế Hà Tĩnh đã ban hành 26.556 lượt thông báo nợ cho 4.917 doanh nghiệp và người nộp thuế. Đơn vị cũng đã ban hành 5.584 quyết định cưỡng chế đối với 1.317 doanh nghiệp bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tiền gửi của người nộp thuế, qua đó thu được 33,7 tỷ đồng tiền nợ thuế vào NSNN.

Tính đến ngày 15/8/2020, tổng số tiền thuế nợ của Cục thuế Hà Tĩnh ước khoảng 193,3 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ so với dự toán thu ngân sách nội địa cả năm là 4,5 %.

Xuân Lê

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành