Đã tìm được đối tượng F1 không khai báo y tế trốn qua nhiều địa phương

16:00:00 12/08/2020

THCL - Liên quan đến việc 1 đối tượng F1 cố tình lẩn trốn, không ra trình diện cơ quan chức năng để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, hiện đối tượng này đã bị cơ quan chức năng phát hiện và giữ tại khu vực quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, anh Ngô Thái Nguyên đi chung xe với bệnh nhân 791 (ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa) vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV 2 (bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân 751 ở Hà Nội, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa) trên chuyến xe Ngọc Sáng BKS: 51B-234.17 chạy tuyến Nước Ngầm (Hà Nội) đi TP HCM, xuất phát vào lúc 9 giờ ngày 5-8.

Anh Nguyên sau đó được xác định có xuống xe tại một điểm trên Quốc lộ 1 ở khu vực huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Sau khi được nhà xe cung cấp số điện thoại, ngành y tế đã cố gắng liên lạc với anh Nguyên nhưng anh này không nghe máy.

Đối tượng Ngô Thái Ng. liên tục di chuyển, lẩn tránh việc khai báo y tế theo quy định về phòng chống dịch COVID-19.Đối tượng Ngô Thái Nguyên liên tục di chuyển, lẩn tránh việc khai báo y tế theo quy định về phòng chống dịch COVID-19

Ngay sau đó, Ban Chỉ huy Công an TP Huế đã chỉ đạo các đội nghiệp phối hợp với Công an các phường triển khai phương án xác minh đối tượng nói trên. Tuy nhiên, đối tượng Nguyên đã bỏ trốn khỏi địa bàn TP Huế.

Trước đó, ngày 5/8, Nguyên đi xe khách từ TP Hà Nội về tỉnh Quảng Bình. Nguyên ngồi cùng chuyến xe với BN COVID-19 ca số 791 cùng với 2 người ở huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình, hiện 2 người này đã được cách ly theo quy định) rồi xuống xe ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. 

Đến ngày 6/8, Nguyên bắt xe từ huyện Lệ Thủy vào tỉnh Thừa Thiên Huế gặp vợ ở nhà trọ phường Thủy Xuân, TP Huế, sau đó rời khỏi Huế.

Nguyên là đối tượng liên quan đến ma túy và đã từng đi tù nên tìm cách lẩn trốn, không chịu khai báo y tế và hợp tác với cơ quan chức năng, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước sự việc này, Công an TP Huế đã phối hợp với các ngành chức năng để có phương án cần thiết trong việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với vợ Nguyên, những người liên quan, khu vực phòng trọ...

Qua phối hợp giữa Công an các địa phương, đến trưa 12/8, Công an TP Hà Nội đã tìm được Ngô Thái Nguyên để thực hiện khai báo y tế và có biện pháp xử lý đối tượng theo đúng quy định.

Thiên Trường

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành