Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Cảnh sát phát hiện 5.000 quả bóng cười không rõ nguồn gốc

06:01:00 09/07/2019

THCL - Kiểm tra một ngôi nhà ở TP.Đà Nẵng, cảnh sát thu giữ 5.000 quả bóng cười không rõ nguồn gốc. Một số thanh niên khai lấy nguồn hàng trên từ nhà xe Kim Chi.

5.000 quả bóng cười được phát hiện

Tối 8/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP.Đà Nẵng) kiểm tra ngôi nhà trên đường Nguyễn Thái Bình (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) thu giữ 99 bình khí N2O và 5.000 quả bóng cười không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một số thanh niên có mặt tại đây khai vận chuyển số hàng này cho một người tên Nguyễn Tuấn Anh (trú phường An Khê, quận Thanh Khê) từ kho hàng của nhà xe Kim Chi ở đường Thanh Tịnh (quận Liên Chiểu) về cất giữ.

Tang vật vụ án (Ảnh: Công an cung cấp)

Tiếp tục kiểm tra kho hàng của nhà xe Kim Chi, cảnh sát phát hiện thêm 51 bình khí N2O không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Theo cảnh sát TP. Đà Nẵng, đây là số bóng cười và bình khí N2O lớn nhất từ trước tới nay được phát hiện ở địa phương này.

Ngày 25/2, Bộ Y tế có Văn bản gửi các địa phương khuyên cáo, khí cười là nhóm chất gây nghiện, thuộc nhóm gây ảo giác có xu hướng tăng liều, người dùng có thể bị phụ thuộc, nghiện, tương tự heroin.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người sử dụng khí cười có thể gây tổn thương thần kinh, gây liệt, rối loạn cảm giác, đồng thời có thể gây thiếu máu, ức chế tủy xương và một loạt tác động khác lên cơ thể, thậm chí khả năng sinh sản cũng bị giảm.

 Hữu Văn

                                                                                                                                                                                                              

 

 

 

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành