Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Chưa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi

05:42:00 06/04/2019

THCL - Đến cuối tháng 3/2019, trên địa bàn TP. Đà Nẵng chưa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi. Tuy nhiên, UBND TP đã chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương có liên quan tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền cho người dân tiêu thụ, không quay lưng với thịt lợn an toàn, hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ được sản phẩm.

Quang cảnh hội nghị

Chiều 5/4, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị giao ban công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) quý I và phương hướng hoạt động quý II năm 2019.

Tại hội nghị, đại diện Sở NN&PTTN đã báo cáo công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn TP.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại công tác phòng chống dịch bệnh đang được các địa phương, ngành chức năng triển khai quyết liệt. BQL ATTP đã phối hợp với Sở Công thương, Sở NN&PTTN tổ chức kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh được phân cấp quản lý và phối hợp với các quận, huyện kiểm tra tại 17 chợ, 5 cửa hàng kinh doanh thịt heo thuộc tuyến quận, huyện quản lý.

 Bên cạnh đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã cấp phát 3 đợt Benkocid (7.400 lít) cho các địa phương, cơ sở, hộ chăn nuôi tiêu độc, khử trùng chuồng trại, nơi kinh doanh, giết mổ động vật.

Hàng ngày có khoảng 5 đến 7 xe vận chuyển từ 900 đến 1.300 con lợn từ các tỉnh phía Bắc vào phía Nam đi ngang địa phận TP. Đà Nẵng. Về vấn đề này, TP đã bổ sung thêm cán bộ thú y tại các Trạm Kiểm dịch động vật Kim Liên và Hòa Phước trực 24/24, tăng cường kiểm tra, thực hiện tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật không rõ nguồn gốc.

Đến cuối tháng 3/2019, trên địa bàn TP chưa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi. Tuy nhiên, UBND TP đã chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương có liên quan tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền cho người dân tiêu thụ, không quay lưng với thịt lợn an toàn, hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ được sản phẩm.

Dịp này, hội nghị cũng đã triển khai công tác xây dựng mô hình chợ bảo đảm đủ điều kiện ATTP trên địa bàn TP năm 2019; tình hình nhân sự làm công tác ATTP tuyến quận, huyện, xã, phường và triển khai “Tháng hành động vì ATTP năm 2019”.

Hữu Văn

 

 

 

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành