Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng sẽ tiến hành hai hình thức kiểm tra học kỳ I với học sinh tiểu học

Các trường linh động chọn hình thức kiểm tra học kỳ I trực tuyến hoặc trực tiếp cho phù hợp với tình hình thực tế chống dịch.

TP. Đà Nẵng học sinh tiểu học khu vực vùng cam học trực tuyến
TP. Đà Nẵng học sinh tiểu học khu vực vùng cam học trực tuyến.

Ngày 26/12, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản hướng dẫn các trường tiểu học trên địa bàn tổ chức kiểm tra định kỳ học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Theo đó, có hai hình thức kiểm tra: trực tiếp và trực tuyến. Với kiểm tra trực tiếp, trường sẽ in đề kiểm tra các môn, tập hợp thành 1 tập đề cho mỗi học sinh theo từng lớp.

Phụ huynh nhận đề để học sinh làm bài, và giao bài làm của học sinh tại trường (giáo viên có thể chuyển file để phụ huynh in đề cho học sinh làm bài).

Riêng đối với Trường tiểu học Hòa Bắc, học sinh làm bài kiểm tra trực tiếp tại lớp học.

Với kiểm tra trực tuyến, cơ sở giáo dục lựa chọn hình thức kiểm tra trực tuyến phù hợp với các nội dung kiểm tra (kiểm tra nội dung đọc thành tiếng của môn tiếng Việt; các kỹ năng nghe, nói của môn tiếng Anh; phần thực hành môn tin học, thể dục...) và đối tượng học sinh (đối với những học sinh đang ở khu cách ly, khu phong tỏa...).

Thời gian kiểm tra tùy theo điều kiện thực tế, hoàn thành trước ngày 15/01/2022.

Học sinh tiểu học vùng cam, quận Liên Chiểu học trực tuyến
Học sinh tiểu học vùng cam, quận Liên Chiểu học trực tuyến.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP. Đà Nẵng thông tin, đánh giá học sinh là cả quá trình, kết hợp giữa đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ, trong đó đánh giá thường xuyên là quan trọng.

Bài kiểm tra định kỳ chỉ là một điều kiện, không quyết định hoàn toàn việc đánh giá cuối năm đối với học sinh.

"Trong khi kiểm tra tại nhà, học sinh phải tự giác, nghiêm túc tự làm bài, không có sự tham gia của cha mẹ, anh chị, người thân, bạn bè. Nếu kết quả bài kiểm tra bất thường so với quá trình đánh giá thường xuyên, giáo viên đề xuất với nhà trường cho học sinh làm bài kiểm tra khác bằng hình thức phù hợp, để đánh giá đúng kết quả học tập của học sinh", ông Thành lưu ý.

Hoàng Nguyên

 

Bài liên quan

Tin mới

Tiềm năng hợp tác Việt Nam-Singapore còn rất lớn
Tiềm năng hợp tác Việt Nam-Singapore còn rất lớn

Trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore, chiều 09/02, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền.

Thủ tướng đề nghị lãi suất ưu đãi cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị lãi suất ưu đãi cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Chiều 9/2, trong chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Simon Cooper, Tổng Giám đốc, phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính thị trường châu Âu và châu Mỹ; ông Patrick Lee, Tổng Giám đốc khu vực, phụ trách Singapore và các thị trường ASEAN của Ngân hàng Standard Chartered.

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh
Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ 2.266 viên, 110 ống, 06 tuýp thuốc tây các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng
Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng

Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Ngọc Thiện.

Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng
Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng

Mề đay dị ứng khiến người mắc xuất hiện các nốt mẩn đỏ trên da kèm ngứa ngáy phải gãi xoành xoạch suốt ngày. Do đó, cần áp dụng biện pháp xử lý kịp thời, đúng cách để cải thiện bệnh nhanh và tránh tái phát. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị dị ứng mề đay, trong đó sử dụng sản phẩm từ thảo dược Phụ Bì Khang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz
Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz

Những món ăn ngày Tết thường có hàm lượng chất béo, tinh bột, đường nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là các hoạt động sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Điều này làm cho tỷ lệ người bị máu nhiễm mỡ và mắc các biến chứng tim mạch gia tăng trong dịp tết Nguyên đán. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.