Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng đón những vị khách xông đất chuyến bay đầu tiên dịp Tết Nguyên đán 2023

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Ngành du lịch cùng với các đơn vị tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm Quý Mão- 2023. Đây là tín hiệu khởi đầu phấn khởi để tiếp tục kết nối, xúc tiến khôi phục lại các đường bay của du lịch TP.Đà Nẵng như: Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước ASEAN.

Lễ đón chuyến bay đầu tiên đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Lễ đón chuyến bay đầu tiên đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng..

Ngày 22/01 (tức Mùng 1 Tết Quý Mão), Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức chào đón những hành khách đầu tiên "xông đất" thành phố trong những ngày đầu năm mới.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên vào năm 2023 đưa hơn 170 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng. Lễ chào đón những vị khách đầu năm mới diễn ra tại ga đến Quốc tế, Sân bay quốc tế Đà Nẵng với tiết mục múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm du lịch Đà Nẵng. Cũng trong sáng nay, Đà Nẵng đón chuyến bay quốc nội đón 165 khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Đó chuyến bay đầu năm là một trong những hoạt động hợp tác truyền thống giữa Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chào mừng năm mới với triển vọng phát triển một năm tăng trưởng tích cực cho ngành hàng không và du lịch.

Nhiều du khách rất phấn khởi trước sự chào đón nồng nhiệt của ngành du lịch Đà Nẵng.
Nhiều du khách rất phấn khởi trước sự chào đón nồng nhiệt của ngành du lịch Đà Nẵng..

Tính đến nay, có 24 đường bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, trong đó có 15 đường bay quốc tế trực tiếp được khôi phục và khai thác mới từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong với hơn 4.700 chuyến. Hàn Quốc vẫn là thị trường quốc tế hàng đầu của du lịch với 04 chuyến bay từ Incheon, Busan, Deagu, Muan đến Đà Nẵng với tần suất cao hơn 60 chuyến/tuần. Ngoài ra, sự quay lại mạnh mẽ của các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore chủ yếu qua đường hàng không đóng góp đáng kể vào cơ cấu khách hàng quốc tế đến với thành phố.

Thị tiềm năng Ấn Độ lần đầu tiên được khai thác vào năm 2022 với 03 chiếc vịnh trực tiếp từ New Delhi và Mumbai, Ahmedabad do các hãng hàng không Vietjet khai thác, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Ngành du lịch cùng với các đơn vị tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm Quý Mão- 2023. Đây là tín hiệu khởi động lại chuyến bay để tiếp tục kết nối, xúc tiến phục hồi các chuyến bay của du lịch TP.Đà Nẵng như: Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước ASEAN.

Hữu Văn

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023
Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, trong tháng 01/2023, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động, trong đó có 506 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu
Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu

Tới 15h ngày 07/02, sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể khôi phục hoạt động bay do ảnh hưởng của thời tiết xấu, làm hạn chế tầm nhìn, không đảm bảo an toàn bay. Đã có 24 chuyến phải hủy, chuyển hướng bay.

Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Sáng nay 07/02, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo về tiến độ thực hiện công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023).

Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi
Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, tăng nhẹ so với hôm qua. Trong ngày có 2 bệnh nhân khỏi. Đến nay, Việt nam đã tiêm hơn 266,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc
Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành đo nồng độ cồn, nam tài xế ở Vĩnh Phúc hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy. Người điều khiển xe này, tiếp tục lái xe tông vào một người đi xe máy trên đường.

Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Để chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế nhằm kịp thời gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sau khi thẻ bảo hiểm y tế (cũ) hết hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên tục; đồng thời tránh tình trạng gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (nếu có), người dân có thể tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm y tế dễ dàng qua một số cách.