Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng đón những vị khách xông đất chuyến bay đầu tiên dịp Tết Nguyên đán 2023

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Ngành du lịch cùng với các đơn vị tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm Quý Mão- 2023. Đây là tín hiệu khởi đầu phấn khởi để tiếp tục kết nối, xúc tiến khôi phục lại các đường bay của du lịch TP.Đà Nẵng như: Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước ASEAN.

Lễ đón chuyến bay đầu tiên đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Lễ đón chuyến bay đầu tiên đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng..

Ngày 22/01 (tức Mùng 1 Tết Quý Mão), Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức chào đón những hành khách đầu tiên "xông đất" thành phố trong những ngày đầu năm mới.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên vào năm 2023 đưa hơn 170 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng. Lễ chào đón những vị khách đầu năm mới diễn ra tại ga đến Quốc tế, Sân bay quốc tế Đà Nẵng với tiết mục múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm du lịch Đà Nẵng. Cũng trong sáng nay, Đà Nẵng đón chuyến bay quốc nội đón 165 khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Đó chuyến bay đầu năm là một trong những hoạt động hợp tác truyền thống giữa Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chào mừng năm mới với triển vọng phát triển một năm tăng trưởng tích cực cho ngành hàng không và du lịch.

Nhiều du khách rất phấn khởi trước sự chào đón nồng nhiệt của ngành du lịch Đà Nẵng.
Nhiều du khách rất phấn khởi trước sự chào đón nồng nhiệt của ngành du lịch Đà Nẵng..

Tính đến nay, có 24 đường bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, trong đó có 15 đường bay quốc tế trực tiếp được khôi phục và khai thác mới từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong với hơn 4.700 chuyến. Hàn Quốc vẫn là thị trường quốc tế hàng đầu của du lịch với 04 chuyến bay từ Incheon, Busan, Deagu, Muan đến Đà Nẵng với tần suất cao hơn 60 chuyến/tuần. Ngoài ra, sự quay lại mạnh mẽ của các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore chủ yếu qua đường hàng không đóng góp đáng kể vào cơ cấu khách hàng quốc tế đến với thành phố.

Thị tiềm năng Ấn Độ lần đầu tiên được khai thác vào năm 2022 với 03 chiếc vịnh trực tiếp từ New Delhi và Mumbai, Ahmedabad do các hãng hàng không Vietjet khai thác, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Ngành du lịch cùng với các đơn vị tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm Quý Mão- 2023. Đây là tín hiệu khởi động lại chuyến bay để tiếp tục kết nối, xúc tiến phục hồi các chuyến bay của du lịch TP.Đà Nẵng như: Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và các nước ASEAN.

Hữu Văn

Bài liên quan

Tin mới

Công khai tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật đối với người tiêu dùng
Công khai tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật đối với người tiêu dùng

Nghị định nêu rõ: Danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết tại trụ sở, đăng tải trên cổng thông tin điện tử của bộ, cơ quan ngang bộ, UBND cấp tỉnh. 

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở có nhiều điểm mới
Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở có nhiều điểm mới

Việc xây dựng dự thảo Nghị định đảm bảo đồng bộ, thống nhất với các văn các quy định pháp luật liên quan (như pháp luật về đất đai, pháp luật về đầu tư, pháp luật về quản lý sử dụng tài sản công, pháp luật về kinh doanh bất động sản, pháp luật về xây dựng...); phân cấp, phân quyền, tăng cường trách nhiệm của các cấp, chính quyền địa phương trong lĩnh vực phát triển và quản lý nhà ở.

Hôm nay, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước
Hôm nay, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước

Chủ trì phiên họp hôm nay, ngày 22/5, Kỳ họp thứ 7 là Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các Phó Chủ tịch. Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước; nghe báo cáo thẩm tra về điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc...

Thông cáo Báo chí số 2 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV
Thông cáo Báo chí số 2 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV

Thứ Ba, ngày 21/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ hai của Kỳ họp thứ 7 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/5
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/5

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/5 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Quảng Ninh: Triển khai học bạ số trong các trường phổ thông từ năm học 2024-2025
Quảng Ninh: Triển khai học bạ số trong các trường phổ thông từ năm học 2024-2025

Chiều 21/5, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 1/3/2022 của UBND tỉnh về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.