Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng:Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc với chủ đề “Các món ăn với kim chi.”

Chiều 17/12, tại TP.Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi K-food Festival với chủ đề “Các món ăn với kim chi.”

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc với chủ đề “Các món ăn với kim chi.”Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc với chủ đề “Các món ăn với kim chi.”

Chương trình nhằm giao lưu và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến người dân Việt Nam.

Tham gia cuộc thi có 17 đội đến từ 4 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế và TP.Đà Nẵng, các thí sinh đều là người Việt Nam và biết chế biến các món ăn Hàn Quốc.

Các đội đã tham gia tranh tài vòng loại diễn ra từ ngày 16/11 đến 6/12 và chọn được 5 đội xuất sắc vào chung kết gồm 1 đội của Thừa Thiên-Huế, 1 đội của Quảng Ngãi và 3 đội của Đà Nẵng.

Tại Vòng chung kết, các đội phải thực hiện chế biến, nấu các món ăn từ thực phẩm của Việt Nam kết hợp với món kim chi của Hàn Quốc trong vòng 60 phút và phải đáp ứng các quy định của cuộc thi.

Các thí sinh đã trình diễn các kỹ thuật chế biến và tạo ra các món ăn ngon, độc đáo, hấp dẫn, thấm đượm hương vị của ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc được các giám khảo Hàn Quốc khen ngợi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thúy Vân (Quảng Ngãi) với món Xôi cuộn và mỳ xào kim chi; giải nhì thuộc về Tôn Thị Thảo (Đà Nẵng) với món kim chi trắng cuộn đậu hũ và giải ba cho các thí sinh: Trần Lê Kim Uyên (Đà Nẵng) - món kim chi chả giò; Đinh Thị Thủy (Đà Nẵng) - món cơm chiên kim chi hải sản hương dứa và dừa; Lê Nguyễn Nguyên Thảo và Nguyễn Ngọc Hảo (Thừa Thiên Huế) – món Kim chi popcorn chicken.

cuộc thi nhằm mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc đến người dân Việt Nam.Cuộc thi nhằm mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc đến người dân Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng Ahn Min Sik chúc mừng các thí sinh đoạt giải và chia sẻ cuộc thi nhằm mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc đến người dân Việt Nam.

 

Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã được khai trương tại TP. Đà Nẵng và trong các nước ASEAN, Việt Nam là nước duy nhất mà Hàn Quốc thành lập tới 3 cơ quan ngoại giao, chứng tỏ mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Năm 2019 đã có khoảng 1,8 triệu người Hàn Quốc tới thăm TP. biển Đà Nẵng và đây là một trong số những điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc.

Hoàng Nguyên

 

Tin mới

Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng cường phòng, chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2021

Ông Nguyễn Đình Long, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết: Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cục Hải quan Hà Tĩnh tăng cường lực lượng đến các vùng trọng điểm, cửa khẩu, khu kinh tế để phối hợp với các đơn vị đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy.

Công an tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021

Vừa qua, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Hà Tĩnh: Công ty xử lý rác thải Hoành Sơn bị phạt 420 triệu đồng

Công ty Hoành Sơn ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 420 triệu đồng vì lỗi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký Quyết định sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).

Năm 2020, Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính

Theo thống kê của Tập đoàn Công nghệ Bkav, năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD (23,9 nghìn tỷ đồng).

Hà Nội: Thu giữ 2.000 đồ chơi mô hình súng cho trẻ em

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tiến hành khám xe ô tô chở hơn 2.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em mô hình súng nhập lậu.