Đà Nẵng: Hàng ngàn người dân, khách du lịch viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh

13:20:00 09/02/2019

THCL - Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, hàng ngàn người dân TP. Đà Nẵng và khách du lịch đã đến viếng mộ, thắp hương để tưởng niệm một người con ưu tú của TP biển Đà Nẵng.

Sáng ngày 9/2 (mùng 5 Tết), cùng với đoàn người dân TP. Đà Nẵng và khách cả nước (đặc biệt khách Hà Nội và TP. HCM) liên tục nhiều đoàn xe đến viếng mộ phần ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy TP. Đà Nẵng.

Phần mộ của ông Nguyễn Bá Thanh nằm ở làng La Bông, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Đây cũng chính là nơi ông sinh ra và lớn lên.

Mộ và khu lưu niệm ông Nguyễn Bá Thanh được gia đình ông tự bỏ tiền ra xây dựng trong khuôn viên nghĩa trang gia tộc họ Nguyễn Bá ở nghĩa trang xã Hòa Tiến. Nếu không tính phần nhà lưu niệm và toàn bộ khuôn viên thì mộ phần ông Nguyễn Bá Thanh cũng đơn giản như nhiều ngôi mộ khác. Điều khác biệt ở đây chính là tình cảm của người dân TP. Đà Nẵng, bà con xóm làng, dòng họ dành cho ông trong những dịp lễ Tết.

Vào những ngày xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều người dân Đà Nẵng đã đến thắp hương viếng mộ ông như một sự tưởng niệm về người con ưu tú của thành phố đã đi vào cõi vĩnh hằng. Trong dòng người đến viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh có rất nhiều thành phần, họ là những người trí thức, người già trong làng, là người thân trong gia đình, là những cặp vợ chồng công chức trẻ và các em sinh viên, học sinh...

Lúc sinh thời, ông Nguyễn Bá Thanh đã gắn bó gần như cả cuộc đời mình với TP biển Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực công tác từ chủ nhiệm hợp tác xã cho đến bí thư thành ủy. Chính vì sự gắn bó lâu dài này, ông Nguyễn Bá Thanh đã nhận được rất nhiều tình cảm sâu đậm và sự tin yêu của người dân TP Đà Nẵng.

Dưới đây là những hình ảnh, tình cảm của người dân TP. biển Đà Nẵng dành cho ông Nguyễn Bá Thanh trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019:

Nhà lưu niệm ông Nguyễn Bá Thanh

 

Chiếc xe 67 lúc ông Nguyễn Bá Thanh còn làm chủ nhiệm HTX Hòa Nhơn- Hòa Vang

Đường vào mộ phần ông Nguyễn Bá Thanh

 

Khuôn viên mộ

Người dân địa phương và du khách đến thắp hương

Hoàng Gia Bảo

 

 

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành