Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu kinh doanh, tài chính, công nghiệp” 2019

Hơn 50 chuyên gia quốc tế đến từ 9 nước trên thế giới gồm Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Hungary, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, cùng sự tham gia của nhiều học giả từ các viện nghiên cứu, trường đại học đã đến Đà Nẵng, để tham dự hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, tài chính và công nghiệp” năm 2019.

Đà Nẵng: Hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu kinh doanh, tài chính, công nghiệp” 2019 - Hình 1

Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á phát biểu chào mừng Hội thảo DSBFI 2019 diễn ra tại Đà Nẵng

Sáng ngày 3/7/2019, tại TP.Đà Nẵng, Hội Khoa học và Ứng dụng quốc tế (International Society of Science and Applied Technologies – ISSAT) phối hợp cùng Đại học Đông Á tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, tài chính và công nghiệp” năm 2019 (DSBFI 2019).

Sự kiện là Diễn đàn thường niên của giới nghiên cứu, ứng dụng, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính và quản trị kinh doanh.

Hội thảo cũng là cơ hội để các chuyên gia trong lĩnh vực trên thế giới trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác, phát triển đa phương. Qua đó sẵn sàng xúc tiến hợp tác nhiều mặt dựa trên thế mạnh của từng thành viên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

 Đà Nẵng: Hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu kinh doanh, tài chính, công nghiệp” 2019 - Hình 2

Các chuyên gia, giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Hungary, Trung Quốc, Cộng hòa Séc,... trong sự kiện DSBFI 2019 diễn ra tại Đà Nẵng

Đặc biệt, chia sẻ sáng kiến, cách thức khai thác dữ liệu và chuyển giao công nghệ mang tính ứng dụng cao thuộc các lĩnh vực nghiên cứu phục vụ công tác hoạch định chính sách, cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Hội thảo diễn ra từ ngày 3/7-5/7, với 11 phiên làm việc gồm 31 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi hơn 50 chuyên gia quốc tế đến từ 9 quốc gia.

Đáng lưu ý các báo cáo nghiên cứu và đề xuất mang tính thực tiễn cao như: "Mô hình hóa mối quan hệ giữa đầu tư CSR và hiệu quả tài chính của các công ty bị hạn chế vốn”, "Mô hình hóa các con đường đổi mới của các công ty châu Âu bằng cách sử dụng Thẻ điểm cân bằng mờ", "Biểu đồ kiểm soát các quy tắc chạy một mặt cho hệ số biến đổi với lỗi đo lường”, “Hệ thống cung cấp dịch vụ đám đông để đo lường sự tương đồng trong hệ thống khuyến nghị”, “Phân khúc không gian hình phi tiêu: sự mô tả các Tweet địa lý và xác định ranh giới đô thị”,... đến từ các nước có nền công nghệ thông tin phát triển ưu việt như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada có thể áp dụng cho Việt Nam.

Trong đó có các tham luận liên quan đến việc khai thác nguồn dữ liệu sẵn có cho các mô hình kinh doanh sáng tạo trong các ngành công nghiệp, hay ứng dụng khai thác dữ liệu nguồn cho các kỹ trí tuệ nhân tạo phục vụ đời sống, y tế, giáo dục, giải trí và thể thao.

                                                                                                                                       Long Quân

                                                                                                      

Tin mới

PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến
PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động Dự án “Tư vấn định hướng và lộ trình cho giải pháp trực tuyến”. Theo đó, Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) sẽ là đơn vị tư vấn về giải pháp kinh doanh trực tuyến cho PJICO.

Tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế
Tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 9 tháng năm 2023, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 8,9 triệu lượt, tăng gấp 4,7 lần so cùng kỳ 2022. Trong đó, riêng tháng 9, đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế, đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp - du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế.

Ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 1.000 đồng/lít
Ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 1.000 đồng/lít

Kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 1/10 do trùng vào chủ nhật nên sẽ được lùi xuống ngày 2/10 và được dự báo giảm mạnh. Theo đó, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định): 50 năm - một chặng đường phát triển
Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định): 50 năm - một chặng đường phát triển

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển (1973 - 2023), những thành tựu rất đỗi tự hào mà thế hệ các thầy cô giáo và lớp lớp các cựu học sinh Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định) đạt được, đã khẳng định uy tín, niềm tin đối với học sinh, phụ huynh và Nhân dân địa phương - góp vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định.

Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam
Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Tối 30/9, tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam và trao giải thưởng Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi khu vực các tỉnh, thành phố phía bắc.

Chủ tịch Quốc Hội tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh và 235 Phượng hoàng Trung Đô
Chủ tịch Quốc Hội tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh và 235 Phượng hoàng Trung Đô

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.