Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu kinh doanh, tài chính, công nghiệp” 2019

Hơn 50 chuyên gia quốc tế đến từ 9 nước trên thế giới gồm Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Hungary, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, cùng sự tham gia của nhiều học giả từ các viện nghiên cứu, trường đại học đã đến Đà Nẵng, để tham dự hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, tài chính và công nghiệp” năm 2019.

Đà Nẵng: Hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu kinh doanh, tài chính, công nghiệp” 2019 - Hình 1

Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á phát biểu chào mừng Hội thảo DSBFI 2019 diễn ra tại Đà Nẵng

Sáng ngày 3/7/2019, tại TP.Đà Nẵng, Hội Khoa học và Ứng dụng quốc tế (International Society of Science and Applied Technologies – ISSAT) phối hợp cùng Đại học Đông Á tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, tài chính và công nghiệp” năm 2019 (DSBFI 2019).

Sự kiện là Diễn đàn thường niên của giới nghiên cứu, ứng dụng, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính và quản trị kinh doanh.

Hội thảo cũng là cơ hội để các chuyên gia trong lĩnh vực trên thế giới trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác, phát triển đa phương. Qua đó sẵn sàng xúc tiến hợp tác nhiều mặt dựa trên thế mạnh của từng thành viên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

 Đà Nẵng: Hội thảo khoa học quốc tế “Khoa học dữ liệu kinh doanh, tài chính, công nghiệp” 2019 - Hình 2

Các chuyên gia, giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Hungary, Trung Quốc, Cộng hòa Séc,... trong sự kiện DSBFI 2019 diễn ra tại Đà Nẵng

Đặc biệt, chia sẻ sáng kiến, cách thức khai thác dữ liệu và chuyển giao công nghệ mang tính ứng dụng cao thuộc các lĩnh vực nghiên cứu phục vụ công tác hoạch định chính sách, cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Hội thảo diễn ra từ ngày 3/7-5/7, với 11 phiên làm việc gồm 31 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi hơn 50 chuyên gia quốc tế đến từ 9 quốc gia.

Đáng lưu ý các báo cáo nghiên cứu và đề xuất mang tính thực tiễn cao như: "Mô hình hóa mối quan hệ giữa đầu tư CSR và hiệu quả tài chính của các công ty bị hạn chế vốn”, "Mô hình hóa các con đường đổi mới của các công ty châu Âu bằng cách sử dụng Thẻ điểm cân bằng mờ", "Biểu đồ kiểm soát các quy tắc chạy một mặt cho hệ số biến đổi với lỗi đo lường”, “Hệ thống cung cấp dịch vụ đám đông để đo lường sự tương đồng trong hệ thống khuyến nghị”, “Phân khúc không gian hình phi tiêu: sự mô tả các Tweet địa lý và xác định ranh giới đô thị”,... đến từ các nước có nền công nghệ thông tin phát triển ưu việt như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada có thể áp dụng cho Việt Nam.

Trong đó có các tham luận liên quan đến việc khai thác nguồn dữ liệu sẵn có cho các mô hình kinh doanh sáng tạo trong các ngành công nghiệp, hay ứng dụng khai thác dữ liệu nguồn cho các kỹ trí tuệ nhân tạo phục vụ đời sống, y tế, giáo dục, giải trí và thể thao.

                                                                                                                                       Long Quân

                                                                                                      

Tin mới

iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm
iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm

Chiến lược phân cấp của Apple đã phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc.

Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép
Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép

Các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép.

Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”
Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”

Để sử dụng, khai thác có hiệu quả và hạn chế những tác động tiêu cực của thông tin trên mạng với đời sống xã hội, thành phố Hà Nội đã xây dựng và vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”. 

Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được cơ quan này cập nhật trong quý III năm nay.

Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 01-p/10 đến 16h ngày 02/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn
Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 02/10, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hoá tổ chức trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, năm học 2021-2022.