Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công an Đà Nẵng khám xét khẩn cấp 02 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Khuya ngày 09/02, Công an TP. Đà Nẵng khám xét khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra vụ án “Đưa và nhận hối lộ” tại Trung tâm Đăng kiểm 4301S và 4302S.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố tiến hành khám xét, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến các sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đà Nẵng tiến hành khám xét, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến các sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Theo Thiếu tá Nguyễn Kim Trung, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Đà Nẵng, quá trình điều tra thông tin các sai phạm liên quan đến hoạt động đăng kiểm trên địa bàn TP. Đà Nẵng, đơn vị đã phát hiện một số cá nhân làm việc tại hai trung tâm đăng kiểm 4301S (số 25 Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu) và 4302S (Quốc lộ 1A thuộc xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), cùng thuộc Sở Giao thôngVận tải TP. Đà Nẵng, đã nhận hối lộ để cấp phép cải tạo xe cơ giới không đúng quy định cho nhiều phương tiện trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Cơ quan Công an đã đấu tranh, bước đầu xác định được hành vi sai phạm của một số cá nhân có liên quan và đang tiến hành các bước tố tụng theo quy định pháp luật.

Chiều 06/02, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ khẩn cấp ông Nguyễn Thành (51 tuổi), Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4305D, thuộc Công ty TNHH 4305D (số 10 Tú Mỡ, Hòa An, quận Cẩm Lệ) về hành vi “Nhận hối lộ”, tạm giữ khẩn cấp một đối tượng về hành vi môi giới hối lộ và triệu tập làm việc Giám đốc trung tâm này cùng một số đối tượng có liên quan.

Cơ quan Công an xác định Nguyễn Thành lợi dụng hoạt động của trung tâm đăng kiểm, nhận hối lộ để cấp phép cải tạo xe cơ giới không đúng quy định cho nhiều phương tiện xe cơ giới.

Đối với mỗi phương tiện, các đối tượng đưa và nhận hối lộ từ 05-06 triệu đồng tùy theo thời điểm và tải trọng của xe.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Hoàng Nguyên

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.