Đà Nẵng khẩn trương sơ tán người dân ở những nơi nguy hiểm trước 15h ngày 27/10

14:18:00 26/10/2020

THCL - Trước ảnh hưởng của bão số 9, Đà Nẵng thực hiện di dời người dân ở những nơi nguy hiểm trước 15h ngày 27/10 và cho học sinh nghỉ học từ ngày 28 đến hết ngày 29/10.

Đà Nẵng yêu cầu di dời người dân vùng có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn (Ảnh minh họa)Đà Nẵng yêu cầu di dời người dân vùng có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn (Ảnh minh họa)

Đó là chỉ đạo của ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng sau kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận bàn biện pháp ứng phó với bão số 9.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu các sở, ngành chức năng của Đà Nẵng phải nắm rõ các chỉ đạo của Thủ tướng và thực hiện nghiêm.

“Các sở, ngành phải khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng. Phải di dân trước 15h ngày 27/10. Huy động tất cả các tàu thuyền vào bờ trước 15h ngày 27/10”, ông Chinh yêu cầu.

Ông Chinh yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Công thương và các sở, ngành liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế để nắm rõ tình hình, đưa ra các giải pháp xử ly kịp thời.

Yêu cầu tất cả các công trình phải dừng hoạt động trước 15h ngày 27/10. Hạ tất cả các cần cẩu, giàn giáo, những phương tiện phục vụ xây dựng để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngoài ra, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở GD&ĐT TP cho học sinh nghỉ học từ ngày 28 đến hết ngày 29/10. Sở NN&PTNT, Công an, Sở Công thương, chuẩn bị tất cả phương án để đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ lương thực cho người dân.

Linh Tuệ

Hà Nội: Các cửa hàng nhộn nhịp dịp Black Friday

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành