Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Kỷ luật trưởng công an phường chống lệnh Giám đốc công an

05:45:00 11/01/2019

THCL - Ngày 28/12/2018, Công an TP Đà Nẵng đã ra mắt lực lượng tuần tra mới mang tên "911" trên cơ sở phối hợp các phòng, ban chuyên môn như: cảnh sát hình sự, giao thông, 113... Việc ra mắt lực lượng này với kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào xây dựng mục tiêu Đà Nẵng là thành phố "4 an".

Lực lượng 911 (CATP Đà Nẵng) làm nhiệm vụ

Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện, có trường hợp xảy ra tại địa bàn phường Vĩnh Trung, dù đã thông báo lực lượng chốt chặn, tuần tra làm nhiệm vụ, nhưng khi lực lượng 911 dẫn đối tượng đến Công an phường thì Trưởng Công an phường Vĩnh Trung không phối hợp trong tiếp nhận đối tượng để xử lý.

 “Thái độ của trưởng Công an phường Vĩnh Trung là không thể chấp nhận. Đồng chí đã chống mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Lực lượng 911 (CATP Đà Nẵng) bắt tội phạm

Thiếu tướng Viên cho biết, lực lượng 911 vừa thành lập và đã hoạt động có nhiều kết quả xuất sắc. Tuy nhiên, ông rất buồn vì trường hợp xảy ra tại Công an phường Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê.

“Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu trưởng Công an phường này tổ chức kiểm điểm ngay trong trong ngày 10/1 và có báo cáo để Ban Thường vụ Công an TP Đà Nẵng xử lý kỷ luật”, ông Viên cho biết.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên

Theo ông Viên từ khi triển khai kế hoạch 911, Công an TP Đà Nẵng đã gửi kế hoạch cho các địa phương và đã có quán triệt cụ thể. Công an địa phương phải phối hợp với lực lượng 911 trong xử lý các đối tượng. Tuy nhiên, tại địa bàn phường Vĩnh Trung, dù đã có thông báo lực lượng chốt chặn, tuần tra làm nhiệm vụ, nhưng khi lực lượng 911 dẫn đối tượng đến Công an phường thì Trưởng Công an phường Vĩnh Trung không phối hợp trong tiếp nhận đối tượng để xử lý.

“Anh em cán bộ chiến sỹ lực lượng 911 lăn lộn đêm khuya ngoài đường để bảo vệ an ninh trật tự, đấu tranh với tội phạm. Thái độ của trưởng Công an phường Vĩnh Trung là không thể chấp nhận. Đồng chí Trưởng công an phường Vĩnh Trung đã chống mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Phải xử lý nghiệm nhằm lập lại kỷ cương trong lực lượng”, Thiếu tướng Viên cho biết.

Được biết, trước mắt, sẽ có ba tổ công tác của lực lượng 911 thường xuyên tuần tra, chốt chặn trên đường phố để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ở TP Đà Nẵng, tập trung tại các điểm đông khách du lịch. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trực tiếp làm Trưởng Ban chỉ đạo của lực lượng 911. Việc ra mắt lực lượng này với kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào xây dựng mục tiêu Đà Nẵng là thành phố "4 an" (an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội) được triển khai hơn 2 năm qua.

Hoàng Gia Bảo

 

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành