Đà Nẵng: Sẽ có khu phố đi bộ

05:49:00 24/10/2018

THCL - Lấy trung tâm chợ Hàn là điểm mua sắm chính, làm cầu nối cho những tuyến đường Hùng Vương, Trần Phú, Bạch Đằng…, khu phố đi bộ Đà Nẵng sẽ nằm trên nhiều tuyến đường chính của thành phố. Đây là một trong những điểm nhấn khá ấn tượng của thành phố biển miền Trung, thu hút thêm nhiều khách du lịch.

Khách du lịch đi qua đường tại khu vực sau này sẽ trở thành khu phố đi bộ trung tâm TP. Đà Nẵng

Với lượng khách du lịnh đổ về ngày một nhiều như hiện, nay, Sở Du lịch đã trình Phương án hình thành tuyến phố đi bộ kết hợp dịch vụ giải trí và chợ đêm tại khu vực dọc tuyến đường Hùng Vương lên UBND TP. Đà Nẵng để phê duyệt.

Được biết, đây là một trong những tuyến đường có lượng khách du lịch qua lại đông đúc nhất thành phố, khu vực này có đầy đủ các yếu tố để trở thành khu phố đi bộ nhằm phục vụ khách du lịch tốt nhất, đặc biệt là về đêm, các hoạt động mua bán, vui chơi giải trí đường phố diễn ra tấp nập. Cụ thể là dọc bờ sông Hàn - tuyến đường Bạch Đằng, ngã tư đường Hùng Vương và Trần Phú, chợ Hàn – khu chợ thu hút nhiều khách du lịch nhất hiện nay.

Xung quanh khu vực này là các  tiện ích “ăn theo” như quán café, Shop quần áo, nhà hàng, tạp hóa, quầy thuốc tây… đa số theo phong cách Hàn Quốc và Trung Quốc – 2 đối tượng khách chính, chiếm đến gần 80% khách du lịch nước ngoài ở Đà Nẵng. Hơn nữa, tại khu vực này, trên đường Hùng Vương có một công viên hiện hữu và một quảng trường tương lai, chưa kể các địa điểm khác như khu phố ẩm thực đêm trên đường Phạm Hồng Thái, con đường café Yên Bái, rạp hát Trưng Vương trên đường Hùng Vương hay nhà thờ Con Gà trên đường Trần Phú...

Bên cạnh phố đi bộ, Sở Du lịch trong tháng 10 đã trình UBND Thành phố phê duyệt Đề án phát triển du lịch TP. Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

 Mộc Thảo

 

 

 

 

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành