Đà Nẵng: Sẽ có phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng

07:38:00 04/11/2018

THCL - Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đang xem xét phương án xây dựng Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng, nhằm tạo điển nhấn du lịch, thu hút khách đặc sắc nổi bật, khác biệt rõ nét của một thành phố biển, đáng sống.

Đà Nẵng phố chợ đêm Sơn Trà

Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng, được tính từ đoạn đường Bình Minh 5 đến đường Trần Thị Lý, thuộc phường Bình Thuận và phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu. Dự án có quy mô 3,29ha, phía bắc giáp đường Bình Minh 5, phía tây giáp khu dân cư của công ty 319, phía nam giáp đường Trần Thị Lý, phía đông giáp sông Hàn.

Đơn vị tư vấn cho biết, dự kiến sẽ khai thác vỉa hè phía đông đường Bạch Đằng làm tuyến phố đi bộ, ngắm cảnh của người dân và du khách; khu gian hàng di động bố trí trên lòng đường, không ảnh hưởng đến tầm nhìn từ các tuyến đường hướng ra sông Hàn, có nhiều cây cầu đẹp, lung linh về đêm.

Hoạt động chủ yếu của khu di động là mua sắm, thưởng thức ẩm thực, đi bộ và trải nghiệm văn hóa; các quầy hàng có bánh xe di chuyển được, thuận lợi cho công tác thu dọn, tập kết về kho chung. Khu gian hàng cố định cao 2 tầng có hình thức kiến trúc hấp dẫn, khai thác được tầm nhìn về hướng sông Hàn; không gian quãng trường hiện có được khai thác tổ chức các sự kiện văn hóa, giao lưu trong hoạt động chợ đêm.

Mới đây, tại cuộc họp bàn về phương án xây dựng Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng, Phó chủ tịch TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, mục tiêu của Dự án cần hướng đến tạo nên một địa điểm thu hút khách đặc sắc nổi bật, khác biệt rõ nét, làm sao để du khách khi đến với thành phố biển Đà Nẵng nhất định phải tham quan Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng.

Phố ăn đêm tại TP. Đà Nẵng

Phó chủ tịch UBND Thành phố cũng cho rằng, Dự án không nhất thiết có quy mô quá lớn, điều thực sự thu hút, giữ chân du khách chính là chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ được cung cấp tại tuyến phố đi bộ - chợ đêm. "Đầu tư cho chất lượng, cho sản phẩm đặc sắc, đặc trưng vùng, miền sẽ là yếu tố tạo nên một điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng", ông Dũng nhấn mạnh.

Sau khi chợ đêm ra đời, thành phố biển Đà Nẵng, sẽ có thêm sân chơi, thưởng ngoạn cho du khách thập phương, có dịp thưởng thức những món ăn đặc sản vùng, miền, những sản phẩm du lịch đặc trưng của miền Trung…

Trọng Tâm

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành