Đà Nẵng: Sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về du lịch tàu biển

05:56:00 13/11/2018

THCL - Sở Du lịch Đà Nẵng, sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển vào ngày 15/11/2018, tại hội trường Khách sạn Đà Nẵng Golden Bay, 1 Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà.

Tàu biển cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng

Khoảng 100 đại biểu sẽ tham dự hội nghị này, bao gồm đại diện các hãng tàu và công ty du lịch chuyên khai thác tàu biển tại Việt Nam như Saigontourist, Destination Asia Vietnam, Tân Hồng OTC, Tàu APL, Evergreen, OOCL cũng như các đại lý hàng hải và đại diện các hãng tàu nước ngoài đang khai thác tại Đà Nẵng như Genting Dream Hongkong, Henna, Costa Classia hay Super Star Aquarius. Các đại biểu quốc tế sẽ có chuyến tham quan thực tế cảng Tiên Sa trước khi tham dự hội nghị.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hội nghị được xem là cơ hội quan trọng để quảng bá Đà Nẵng rộng rãi tới các hãng tàu biển quốc tế, các đại lý hàng hải, hãng lữ hành trong và ngoài nước.

“Hội nghị sẽ tạo cơ hội gặp gỡ giao lưu, liên kết giữa các hãng tàu, các công ty lữ hành quốc tế với các đơn vị kinh doanh thương mại, đầu tư và du lịch trên địa bàn thành phố, nhằm xúc tiến du lịch tàu biển đến Đà Nẵng phát triển trong thời gian tới,” ông Bình cho biết.

Trong 10 tháng đầu năm 2018, đã có 77 chuyến tàu biển cập cảng Tiên Sa, đưa khoảng 102.106 lượt khách tham quan Đà Nẵng, Quảng Nam (tăng 23 chuyến, lượt khách tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái). Dự kiến, trong 2 tháng cuối năm nay, cảng Tiên Sa sẽ đón thêm 25 chuyến tàu với khoảng 47.659 lượt khách. So với năm 2017, số khách tàu biển cả năm sẽ tăng khoảng 66% và số lượng tàu sẽ tăng 26 chuyến.

Trọng Tâm

 

 

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành