Đà Nẵng: Sẽ xây dựng khu vui chơi, siêu thị cho công nhân

04:48:00 12/10/2018

THCL - Đề án khu vui chơi, thiết chế văn hóa, siêu thị mini… phục vụ cho công nhân thuộc quận Sơn Trà, trên diện tích 7.400m2.

Mô hình nhà ở tốt nhất phục vụ công nhân các khu công nghiệp Đà Nẵng

Ngày 12/10, Tổng liên đoàn lao động TP. Đà Nẵng cho biết, trong đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn đến năm 2020, UBND thành phố đã cho phép sử dụng khu đất C1, diện tích hơn 7.400m2 để làm khu vui chơi, thiết chế văn hóa, siêu thị mini... phục vụ công nhân. Khu này thuộc Khu trú bão và neo đậu tàu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Được biết, trước đây Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng đã tặng công nhân lao động công trình nhà ở tại khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) trị giá 70 tỷ đồng. Các đơn vị liên quan đang lập các thủ tục đầu tư theo quy định để kịp tiến độ triển khai dự án.

Hiện tại, TP. Đà Nẵng có 6 khu công nghiệp lớn nhỏ với khoảng hơn 72.000 công nhân, trong đó hơn 30.000 công nhân có nhu cầu về nhà ở. Mục tiêu đặt ra đến năm 2020, làm sao có thể giải quyết chỗ ở cho hơn 30.000 công nhân, thành phố giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân và đến năm 2030 giải quyết 35% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở.

Đây là sự quan tâm của thành ủy và UBND TP. Đà Nẵng đối với người lao động, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để an sinh.

Mộc Thảo

 

 

 

 

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành