Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây ma túy lớn

07:16:00 24/11/2018

THCL - Ngày 24.11/2018, Công an Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt 2 đối tượng Đặng Bảo Nguyên (tức cu Sừng, 38 tuổi, ngụ K14/20A Hải Phòng, Q.Hải Châu) và Lâm Hồng Quyền (17 tuổi, ngụ đường Dương Đình Nghệ, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) và thu giữ lượng lớn ma túy.

Lâm Hồng Quyền tại cơ quan điều tra

Tháng 10/2018, Công an Q. Hải Châu nhận được thông tin có một số đối tượng cư trú trên địa bàn có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Là đối tượng Đặng Bảo Nguyên,  cung cấp nguồn hàng từ các tỉnh phía Nam về Đà Nẵng. Nguyên không trực tiếp giao hàng mà thuê người từ Đà Nẵng vào TP HCM để lấy hàng về, và nhận thanh toán qua tài khoản…

 Công an Q. Hải Châu đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Từ mắc xích Đặng Bảo Nguyên, các trinh sát phát hiện đối tượng thân tín, giúp sức cho Nguyên trong các phi vụ là Lâm Hồng Quyền (tạm trú cùng địa chỉ với Nguyên). Quyền là em bà con bên vợ của Nguyên, từ miền Nam ra ở với vợ chồng Nguyên thời gian gần đây.

Ma túy

Đêm 18/11, khi có thông tin Quyền vào TP HCM. Nhận định sẽ có một chuyến hàng lớn sắp về Đà Nẵng, Công an Q. Hải Châu đã phân công 2 tổ công tác bám sát Nguyên và Quyền để chặn bắt. Gần 2 ngày đêm mật phục tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, cuối cùng Quyền đã xuất hiện tại Ga Đà Nẵng vào sáng sớm 20/11.

7h30 sáng 20/11, khi Lâm Hồng Quyền vừa xuống sân ga, một tổ công tác của Đội Cảnh sát Ma túy công an Q. Hải Châu đã áp sát, bắt giữ. Khám xét trong người Quyền, tổ công tác thu giữ tổng cộng 202 viên nén và khoảng 50 gram tinh thể màu trắng. Qua đấu tranh, Quyền thừa nhận, 202 viên nén là thuốc lắc và toàn bộ số tinh thể màu trắng là ma túy đá. Quyền khai nhận, số ma túy nói trên là của Đặng Bảo Nguyên mua của một đối tượng tại TP HCM rồi sai Quyền vào nhận để mang về cho Nguyên bán.

Đặng Bảo Nguyên bị bắt khẩn cấp tại nhà riêng

Ngay trong sáng 20/11/2018, Công an quận Hải Châu đã tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Bảo Nguyên. Qua khám xét nơi cất giấu ma túy của Nguyên trên đường Hải Phòng, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ thêm 55 viên thuốc lắc chuẩn bị tiêu thụ ở các vũ trường, quán bar.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu đang tạm giữ hình sự đối với Nguyên và Quyền để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hữu Văn

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành