Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam: Thăm Bệnh viện Đa khoa Phú Yên

04:44:00 17/05/2019

THCL - Ngày 16/5, trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2019 tại Phú Yên (PP19), Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Phó Đô đốc Murray Joe Tynch, III, Tư lệnh Nhóm Hậu cần Tây Thái Bình Dương và Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm kết hợp 73 cùng đại tá Randy Van Rossum, Chỉ huy trưởng PP19 đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, theo dõi một số hội thảo về y tế.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, thành viên PP19 và bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Yên trao đổi công tác chuyên môn

Đón tiếp ngài đại sứ cùng đoàn PP19, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên giới thiệu đôi nét về bệnh viện - nơi có hơn 610 cán bộ, nhân viên y tế trong đó 124 bác sĩ, trung bình mỗi ngày khám chữa bệnh ngoại trú cho 800-1.000 bệnh nhân; số lượng bệnh nhân nội trú từ 800-850 người.

Từ ngày 6-17/5, đoàn PP19 có 19 hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, hiện đã hoàn tất 14 hoạt động. Đoàn PP19 đã trao đổi chuyên môn với các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện ở nhiều lĩnh vực: kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn người bệnh, huyết học - truyền máu, ngoại chấn thương - chỉnh hình, dược lâm sàng… “Các nội dung rất sát thực và hữu ích đối với bệnh viện chúng tôi. Đặc biệt về ngoại chấn thương - chỉnh hình, các bạn đồng nghiệp đã phẫu thuật 4 ca cột sống, 8 ca dị tật bàn chân, khớp cổ chân.

Về tim mạch can thiệp, đã chụp mạch vành cho 20 bệnh nhân, can thiệp cho 12 bệnh nhân. Các bạn đồng nghiệp tham gia PP19 và các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện chúng tôi đã có những buổi trao đổi chuyên môn bổ ích và những chia sẻ thú vị. Có thể đánh giá hoạt động của đoàn PP19 tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên là thành công. Bệnh viện Đa khoa Phú Yên mong muốn gặp lại các bạn đồng nghiệp trong những lần sau”, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh cho biết.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink nói: “Mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam chưa bao giờ phát triển tốt như hiện nay. Các hoạt động hợp tác ngày càng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Tất cả những việc chúng ta làm đều vì lợi ích của người dân”. Ngài đại sứ đặc biệt ấn tượng với những con số, những chia sẻ về công việc của các bên tham gia PP19 tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên và gởi lời cảm ơn bệnh viện, cảm ơn các đồng nghiệp của đoàn Mỹ cùng các đối tác.

Quang cảnh hội thảo tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên

 Đại sứ Daniel J. Kritenbrink, Phó Đô đốc Murray Joe Tynch cùng đoàn PP19 đã theo dõi hội thảo về đối phó với các thảm họa có số lượng thương vong lớn, hội thảo về an toàn truyền máu và đến thăm Khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức, trò chuyện với bác sĩ thuộc Hải quân Mỹ và các đối tác đang làm việc tại đây.

Trong khuôn khổ PP19, tại khách sạn Kaya (TP Tuy Hòa), hoạt động trao đổi chuyên sâu về đối phó với thảm họa diễn ra trong hai ngày 15-16/5. Tại Trung tâm Y tế huyện Đông Hòa và Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa, hàng chục hội thảo đã được tổ chức, trong đó có hội thảo cấp cứu sản khoa, an toàn người bệnh, thực hành điều dưỡng tốt nhất, kiểm soát nhiễm khuẩn, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng… Đặc biệt, đến chiều 15/5, Trung tâm Y tế huyện Đông Hòa phối hợp với đoàn PP19 và bộ đội Biên phòng đã khám sàng lọc hơn 660 ca bệnh về răng miệng, u phần mềm và điều trị hơn 520 ca trên Tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân Việt Nam.

Trọng Tâm

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành