Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đak Lak: Hơn 800 gian hàng tham dự Hội chợ triển lãm cà phê

13:44:00 09/03/2019

THCL - Sáng 9/3, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê đã được khai mạc tại Khu Bảo tàng Biệt Điện tỉnh. Đại diện lãnh đạo các bộ ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Dak Lak và các tỉnh bạn đã tham dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê là hoạt động trong khuôn khổ các chương trình của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019.

Hội chợ quy tụ 800 gian hàng của 230 doanh nghiệp kinh doanh về cà phê, hỗ trợ ngành cà phê; trong đó, có 65 gian hàng của 18 doanh nghiệp nước ngoài.

Chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc

Các gian hàng tập trung giới thiệu, quảng bá cà phê, các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực cà phê, nông, lâm sản và sản phẩm phụ trợ trong ngành cà phê; trưng bày, giới thiệu, quảng bá tiềm năng kinh tế, thương mại, du lịch và đầu tư của địa phương.

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019 cho biết, hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê nhằm quảng bá và xúc tiến thương mại, đầu tư cho sản phẩm cà phê độc đáo, đặc sản, đặc biệt thơm ngon của Đắk Lắk - Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung đối với du khách, bạn bè trong và ngoài nước.

Các nhân viên tại gian trưng bày của Công ty Cà phê Trung Nguyên giới thiệu về một cách pha chế cà phê

 “Hội chợ còn là dịp để các doanh nghiệp, nhà khoa học, nông dân gặp gỡ, trao đổi xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật; đây cũng là cơ hội để hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức cà phê ngay tại “thủ phủ cà phê Việt Nam”, thưởng thức những chương trình văn hóa, nghệ thuật độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên”, Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hà cho biết. Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê diễn ra đến hết ngày 13/3.

Trọng Tâm

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành