Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đắk Lắk: Khánh thành Nhà máy điện mặt trời gần 2.300 tỷ đồng

Sáng 9/3/2019, tại xã Ea Wer, huyện biên giới Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ khánh thành cụm Nhà máy điện mặt trời Srêpốk 1 và Quang Minh. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

Được khởi công tháng 10/2018, trong 4 tháng thi công, cụm nhà máy Điện mặt trời Srêpok 1 và Quang Minh chính thức phát điện vào cuối tháng 1/2019. Hiện đây là cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam được phát điện tính tới thời điểm này.

Cụm Nhà máy điện mặt trời Srêpok 1 của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Đại Hải và Nhà máy điện mặt trời Quang Minh của Công ty cổ phần Điện mặt trời Srêpok có công suất 100 MWp, tổng vốn đầu tư 2.282 tỷ đồng, sử dụng diện tích đất 120ha.

Đắk Lắk: Khánh thành Nhà máy điện mặt trời gần 2.300 tỷ đồng - Hình 1

 Khánh thành Nhà máy điện mặt trời gần 2.300 tỷ đồng

Đây là dự án nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay đã phát điện; được quản lý, tổ chức thực hiện, thiết kế và thi công xây dựng hoàn toàn bởi các đơn vị trong nước. Dự án được lắp đặt thiết bị hiện đại, hoàn toàn tự động hóa. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, đây là một sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự phát triển trong lĩnh vực năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam. Việc nhanh chóng đưa dự án đi vào hoạt động đã chứng tỏ sự quan tâm sát sao của Bộ Công Thương, UBND tỉnh Đắk Lắk, nỗ lực của chủ đầu tư, để hoàn thành, đưa cụm nhà máy vào vận hành sớm.

Phó Thủ tướng cho rằng, phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng của thế giới, trong khi Đắk Lắk có tiềm năng phát triển lĩnh vực năng lượng mặt trời, do đó, ngoài cụm nhà máy điện mặt trời Srêpok 1 và Quang Minh, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời khác, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Về phía các chính quyền địa phương, cần tạo thuận lợi để các nhà đầu tư đang tìm hiểu khảo sát, lập dự án điện mặt trời trên địa bàn yên tâm đầu tư, sản xuất và phát triển, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với đó, Bộ Công Thương cần tiếp tục hoàn thiện các chính sách, các quy định pháp luật liên quan đến cơ chế phát triển điện mặt trời, đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo phù hợp với chủ trương của Chính phủ.

Ngọc Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng vì sự sống còn của Đảng
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng vì sự sống còn của Đảng

Vì sự sống còn của Đảng, không có lựa chọn nào khác là phải tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng, dẫu có khó khăn, dẫu có nhiều lực cản.

Giá cà phê hôm nay, 03/02: Quay đầu giảm sâu
Giá cà phê hôm nay, 03/02: Quay đầu giảm sâu

Giá cà phê hôm nay, 03/02 ở thị trường trong nước trở lại xu hướng giảm, giảm sâu đến 600 đồng/kg, hiện giá dao động từ 42.600 - 43.100 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 03/02: Đi ngang
Giá tiêu hôm nay 03/02: Đi ngang

Giá tiêu hôm nay 03/02 chững lại và đi ngang sau phiên điều chỉnh tăng. Hiện giá tiêu trong nước dao động 56.000 – 59.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 03/02: Tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 03/02: Tăng mạnh

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh các ngân hàng Trung ương đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 03/02: Tăng giảm không đồng nhất
Giá heo hơi hôm nay 03/02: Tăng giảm không đồng nhất

Giá heo hơi hôm nay (03/02) biến động trái chiều từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg.

Thời tiết ngày 03/02/2023: Miền Bắc mưa phùn kéo dài cả ngày lẫn đêm
Thời tiết ngày 03/02/2023: Miền Bắc mưa phùn kéo dài cả ngày lẫn đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, do ảnh hưởng trực tiếp của khối không khí lạnh lệch Đông, nên miền Bắc sẽ mưa nhỏ, mưa phùn kéo dài suốt cả đêm lẫn ngày, nền nhiệt dao động trong khoảng từ 18-20 độ; độ ẩm trong không khí duy trì mức cao trên 87%, trời bắt đầu có dấu hiệu của hiện tượng nồm ẩm.