Phú Yên: Đầu tư gần 2.500 tỷ đồng khởi công 2 nhà máy điện mặt trời

14:51:00 08/01/2019

THCL - Hai nhà máy điện Mặt Trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên sẽ là đòn bẩy lớn để tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương và giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ.

Sáng 8/1, Công ty cổ phần quang điện Phú Khánh (Phú Khánh Solor Power JS Company) phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh Phú Yên tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy điện Mặt Trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2.

Được biết, dự án này có vốn đầu tư gần 2.500 tỷ đồng, mỗi nhà máy có tổng công suất thiết kế hơn 49,6 MW, sản lượng điện sản xuất khoảng 76,2 triệu kWh/năm.

Phú Yên: Đầu tư gần 2.500 tỷ đồng khởi công 2 nhà máy điện mặt trời - Hình 1

Ảnh minh họa

Dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 có tổng vốn đầu tư gần 1.247 tỷ đồng, được triển khai trên diện tích 60 ha tại xã Xuân Thọ 1 (thị xã Sông Cầu). Còn dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2 có vốn đầu tư hơn 1.237 tỷ đồng, được xây dựng ở xã Xuân Thọ 2.

Hiện nay tại tỉnh Phú Yên đang lợi thế để thu hút các dự án năng lượng sạch. Cụ thể, tổng số giờ nắng trung bình hiện nay của tỉnh là 2.467 giờ, với lượng bức xạ mặt trời tổng cộng trung bình đạt trên 1.700 kWh/m2. Tỉnh cũng đã có 6 dự án điện mặt trời được cấp phép chủ trương đầu tư.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đến nay tỉnh đã có 3 nhà máy điện mặt trời được khởi công xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng, góp phần rất lớn vào đảm bảo an ninh năng lượng.

Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Quang điện Phú Khánh cùng với các đơn vị thi công phấn đấu đưa 2 nhà máy vào phát điện thương mại ngày 30/6/2019, đúng tiến độ đã cam kết với UBND tỉnh Phú Yên.

Thiên Trường

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành