Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đắk Lắk: Người dân tố trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

22:41:00 15/05/2019

THCL - Sau 4 tháng xác minh, Cơ quan công an tiếp nhận 450 trường hợp tố Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe (số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột) lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Trụ sở Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe (số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột).

Chiều 15/5/2019, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết đã chuyển hồ sơ vụ hàng trăm người dân tố cáo Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe (số 263A Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột), có hành vi lừa đảo cho Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra theo thẩm quyền.

Theo Công an TP Buôn Ma Thuột, đến nay đã có hơn 450 người tố cáo trung tâm trên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 2 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, sau khi bị tố cáo trung tâm này đã đóng cửa từ đầu tháng 1/2019. Phóng viên đã nhiều lần tìm cách liên lạc với các số điện thoại ghi trên bảng hiệu thì tất cả số máy này đều nằm “ngoài vùng phủ sóng” hoặc không liên lạc được.

Trước đó, tháng 9/2018, trên Facebook đăng tải thông tin Trường đào tạo và sát hạch lái xe (Đại học PCCC - Bộ Công an) uy tín, giá rẻ nhất Đắk Lắk có trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, giảm học phí với bằng B2 chỉ từ 6 đến 8 triệu đồng, bằng C chỉ từ 8 đến 10 triệu đồng. Kèm theo thông báo này, trung tâm hứa học viên nộp hồ sơ là sẽ đậu.

Địa chỉ nơi đặ trung tâm, định vị theo Google Maps.

Chính vì tin tưởng, hàng trăm người đến trung tâm trên đóng tiền để học bằng lái. Khóa học đầu tiên có 15 học viên, đến kỳ thi nhóm trên phải ra tỉnh Hòa Bình thi nhưng 6 học viên rớt, không như lời hứa bao đậu.

Sau 4 tháng xác minh, công an tiếp nhận 450 trường hợp gửi đơn tố báo bị chiếm đoạt tổng số tiền 2 tỷ đồng.

Trường Đại học PCCC (Bộ Công an) có văn bản khẳng định không mở văn phòng tại địa chỉ trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mộc Miên

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành