Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đắk Lắk: Tiêu hủy hơn 1.000 gọng kính mắt không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, trong đó có biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm, sáng 6/6/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) đã thực hiện giám sát việc buộc tiêu hủy đối với các sản phẩm hàng hóa là 1.073 cái gọng kính mắt và 21 cái tròng kính mắt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 18/4/2023, tại Km 21, Quốc lộ 27 thuộc địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông (Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh) thực hiện khám xe ô tô con biển kiểm soát 61A-931.61, do tài xế Ngô Bảo Năng điều khiển.

Tại thời điểm khám phương tiện, Đoàn kiểm tra phát hiện ông Ngô Bảo Năng đang vận chuyển hàng hóa là 1.073 cái gọng kính mắt và 21 cái tròng kính mắt không rõ nguồn gốc xuất xứ, không cung cấp được giấy tờ, chứng từ chứng minh tính hợp pháp, nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa theo quy định.

Đội Quản lý thị trường số 1 thực hiện giám sát việc tiêu hủy
Đội Quản lý thị trường số 1 thực hiện giám sát việc tiêu hủy

Toàn bộ số hàng hóa này, do ông Năng mua của một người không rõ họ tên, địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh, không có giấy tờ, chứng từ chứng minh tính hợp pháp, chở về tỉnh Lâm Đồng bán lại kiếm lời, nhưng khi qua địa phận tỉnh Đắk Lắk, thì bị Đội Quản lý thị trường số 1 phát hiện, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 19.461.000 đồng.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm nêu trên để xác minh tình tiết theo quy định và xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Bảo Năng 6.000.000 đồng về hành vi vi phạm nêu trên, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.

Tâm An (Th)

 

Bài liên quan

Tin mới

Apple được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone Plus bằng iPhone Slim
Apple được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone Plus bằng iPhone Slim

Các tin đồn về iPhone Slim xuất hiện không lâu sau khi Apple giới thiệu mẫu iPad Pro siêu mỏng vào tháng Năm và biến nó trở thành mẫu smartphone được thiết kế lại lớn nhất kể từ khi iPhone X xuất hiện. Giờ đây, một bài đăng mới trên X từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cho thấy kế hoạch ra mắt mẫu iPhone 17 Slim có thể bị trì hoãn.

Quảng Ninh: Cứu nạn thành công 7 ngư dân gặp nạn trên biển
Quảng Ninh: Cứu nạn thành công 7 ngư dân gặp nạn trên biển

Đồn Biên phòng Thanh Lân (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) vừa tham gia cứu nạn thành công 7 ngư dân tàu cá gặp nạn trên biển.

Tăng cường quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa tại Khu du lịch biển Hải Tiến
Tăng cường quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa tại Khu du lịch biển Hải Tiến

Khu du lịch biển Hải Tiến đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng nói chung và du khách nói riêng và thiết lập trật tự trong hoạt động mua bán, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa những tổ chức, cá nhân kinh doanh với nhau tại khu du lịch.

Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm
Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm

Theo báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã LAS - sàn HNX), lợi nhuận quý II/2024 đã tăng mạnh bất chấp nhận doanh thu giảm 30% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính bởi biên lợi nhuận gộp hồi phục mạnh.

Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo
Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng và nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Dự báo chứng khoán tuần tới
Dự báo chứng khoán tuần tới

VN-Index tuần qua đã để mất mốc 1.265 điểm. Tuần tới, giới phân tích cho rằng xu hướng đi ngang có thể kéo dài.