Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đánh bại Thái Lan, U23 Việt Nam được thưởng nóng 1,5 tỷ đồng

08:54:00 27/03/2019

THCL - U23 Việt Nam đã kết thúc chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2020 theo kịch bản khó tin nhất. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã “vùi dập” U23 Thái Lan với tỉ số 4-0.

Cho đến trước lượt trận cuối cùng, nhiều người hâm mộ không dám tin vào một chiến thắng trước U23 Thái Lan và sẵn sàng đón nhận kết quả hòa. Nhưng U23 Việt Nam đã làm tất cả bất ngờ khi đánh bại U23 Thái Lan với tỉ số chưa từng có. Đây không chỉ là một chiến thắng trước đại kình địch mà còn giúp HLV Park Hang-seo và các học trò giành quyền tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Sau khi đánh bại U23 Thái Lan, U23 Việt Nam chính thức lọt vào vòng chung kết U23 châu Á 2020 

Sau trận đấu, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tới chúc mừng các tuyển thủ. Bộ trưởng biểu dương tinh thần và ý chí thi đấu tuyệt vời của đội tuyển và quyết định thưởng nóng cho thầy trò HLV Park Hang Seo 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, U23 Việt Nam còn nhận thêm 1 tỷ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, theo thông báo của Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải. Như vậy số tiền thưởng nóng mà U23 Việt Nam nhận được ngay sau trận đấu là 1,5 tỷ đồng.

Trước đó, khi trọng tài thổi còi mãn cuộc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đích thân xuống sân chia vui cùng ban huấn luyện và các tuyển thủ. 

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành