Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đạo diễn Phạm Đức Dũng: "Để diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng là nghịch cảnh”

06:19:00 20/05/2019

THCL - Phân cảnh diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng, để ngực trần trong phim “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh vừa được công chiếu, đã gây ra làn sóng tranh cãi mạnh trong dư luận.

 

Cảnh nóng gây nhiều tranh cãi nhất trong bộ phim "Vợ ba"

Trong phim “Vợ ba”, Nguyễn Phương Trà My (13 tuổi) vào vai Mây, vợ ba của một điền chủ giàu có. Cô phải lột tả nhiều khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ như lần đầu ân ái, vượt cạn, cho con bú...

Ngay mở màn trailer, nhân vật Mây (Trà My đóng) đã hỏi Xuân (Maya đóng): "Làm sao biết khi nào mới thỏa mãn hả chị?". Và câu trả lời là: "Chị Hà cảm nhận được khi anh Hùng mạnh bạo một chút?". Ngay sau đó là hàng loạt cảnh quay gây sốc, trong đó có cảnh Trà My bị cho là lộ ngực giữa hồ nước và cảnh chồng (Lê Vũ Long đóng) húp trứng trên bụng là hai trong số phân cảnh gây tranh cãi nhiều nhất.

Ở góc độ một người làm nghệ thuật, đạo diễn Phạm Đức Dũng khẳng định “việc phá cách trong nghệ thuật là cần thiết, thế nhưng phải chọn diễn viên cho phù hợp”.

“Năm vừa qua, vấn nạn ấu dâm đang được cả xã hội lên án. Nhưng trái lại với đời thực, phim điện ảnh Việt dường như lại chấp nhận điều này.

Là một đạo diễn tôi thấy rằng việc phá cách trong nghệ thuật là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc mời một diễn viên mới 13 tuổi thực hiện cảnh nóng trong phim là hết sức nhạy cảm. Với những cảnh quay táo bạo của nhân vật Mây (Trà My đóng) trong bộ phim “Vợ ba” tôi cảm thấy nghịch cảnh và dường như bộ phim này đang cổ súy cho việc ấu dâm?”, đạo diễn Phạm Đức Dũng nói.

Đạo diễn Phạm Quang Dũng cho rằng, để diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng là “nghịch cảnh”

Theo đạo diễn Dũng, Trà My mới 13 tuổi, có khi còn chưa qua tuổi dậy thì, việc đóng cảnh nóng như vậy, có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý về sau của diễn viên này. Không những vậy các cảnh quay của phim còn tác động mạnh đến nhận thức của người xem và xã hội.

“Tôi thấy đạo diễn bộ phim “Vợ ba” hơi chơi “ngông” khi mời một diễn viên mới chỉ 13 tuổi vào đóng cảnh nóng. Cho dù phụ huynh của bé có đồng ý, thì nó cũng mạo hiểm. Cũng cần tính xem là việc động chạm thể xác khi làm phim có cảnh nóng như thế có phù hợp với văn hóa Việt Nam và pháp luật Việt Nam không?

Tôi thấy sự phá cách này là rất nguy hiểm, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành tính cách của diễn viên. Nếu là tôi, tôi sẽ chọn một hình thức khác để làm phim, có thể chọn diễn viên lớn tuổi hơn một chút cũng được.”, đạo diễn Dũng chia sẻ.

Đạo diễn Phạm Đức Dũng cũng cho rằng, trong phim các cảnh nhậy cảm chỉ là yếu tố điểm, không phải là yếu tố để đạo diễn xoáy vào. Khi sử dụng các cảnh quay nhạy cảm trong phim cần cân nhắc kỹ nếu không phim sẽ bị "hiệu ứng ngược", điều mà các đạo diễn không ai muốn.

“Phim như nào thì sẽ có khán giả thế ấy. Phim của tôi là những bộ phim nghệ thuật, đề cao tính nhân văn. Bởi vậy, tôi chưa bao giờ xoáy sâu vào các cảnh quay nhậy cảm. Với các bộ phim của Dũng, Dũng luôn và muốn hướng đến phân khúc khán giả có thị hiếu cao”, đạo diễn Phạm Đức Dũng khẳng định.

Tuấn Kiệt

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành