Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tội phạm ấu dâm và đôi điều suy ngẫm về bản án 18 tháng tù treo…

Vậy là, phiên toà phúc thẩm Toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử tội ‘Dâm ô trẻ em’ của đối tượng Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi) - Nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu đã khép lại. Điều người ta nhớ nhất tại phiên toà này là hình ảnh kẻ phạm tội “ngẩng cao đầu” giữa toà và bản án 18 tháng tù treo...

Tội phạm ấu dâm và đôi điều suy ngẫm về bản án 18 tháng tù treo… - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy bị tuyên 18 tháng tù tội dâm ô trẻ em, cho hưởng án treo

Còn nhớ, tháng 11/2017, Nguyễn Khắc Thuỷ bị toà sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù. Toà sơ thẩm xác định đối tượng có hành vi dâm ô hai bé gái, khung hình phạt qui định tại Khoản 2 Điều 116 Bộ luật hình sự: 3-7 năm tù.

Sau đó, bị cáo kháng cáo. Ngày 11/5 mới đây, phiên phúc thẩm được Toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đưa ra xét xử. Hội đồng xét xử xác định Nguyễn Khắc Thuỷ ấu dâm 1 bé gái (không phải 2 bé gái như Toà sơ thẩm xác định), khung hình phạt qui định tại Khoản 1 điều 116 Bộ luật hình sự: 6 tháng - 3 năm tù.

Tuy nhiên, Toà căn cứ các tình tiết giảm nhẹ: Phạm tội lần đầu, phạm tội khi trên 70 tuổi; có nhiều cống hiến cho ngành Ngân hàng, sức khỏe kém của bị cáo đã tuyên phạm kẻ ấu dâm 18 tháng tù cho hưởng án treo; thời gian thử thách 36 tháng. Bản án, mức hình phạt ‘bất ngờ’ này đã khiến người nhà nạn nhân bức xúc, uất nghẹn.

Tội phạm ấu dâm và đôi điều suy ngẫm về bản án 18 tháng tù treo… - Hình 2

Những giọt nước mắt đã rơi phía sau cái "ngẩng cao đầu", hiên ngang giữa toà của kẻ ấu dâm 77 tuổi

Những giọt nước mắt đã rơi phía sau cái ngẩng cao đầu, hiên ngang giữa toà của kẻ ấu dâm 77 tuổi. Phút ngẩng cao đầu của tội phạm và kết quả bản án 18 tháng tù treo là điều người ta nhớ nhất về phiên toà này.

Vẫn nhớ, gia đình nạn nhân của vụ án đã rất gian nan theo đuổi vụ việc kéo dài hàng năm trời, với bao nước mắt và cay đắng. Có người nhìn nhận bản án của phiên toà phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ 18 tháng tù treo như một hành động ‘giơ cao đánh khẽ’ đối với hành vi ấu dâm trẻ em.

Với mức hình phạt như, liệu có đủ sức răn đe tội phạm và mức độ gây tổn thương nghiêm trọng mà bị cáo tạo ra cho nạn nhân- một bé gái? Bởi, những tổn thương đầy ám ảnh ấy... có thể đeo mang suốt cuộc đời nạn nhân!

Hơn nữa, trong vụ án này, người phạm tội lại là một trí thức, một ông lão tuổi ngoài 70 đáng tuổi ông, tuổi cụ của nạn nhân. Buồn sao, một trí thức - một nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh lại có những hành vi đồi bại, xâm hại bé gái - mầm non tương lai đất nước...

Đăng Trình

Bài liên quan

Tin mới

Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%
Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm 2022 khoảng 8%

Đó là dự kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Ông nói, trong bối cảnh như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 2/10: Dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 đi ngang trên diện rộng và dao động trong khoảng từ 51.000 – 62.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 2/10 thị trường trong nước giảm 500 đồng/kg

Trong tuần qua giá tiêu nội địa mất 2.000 đồng/kg so với tuần trước.

Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu
Bộ Công Thương lý giải doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu càng bán, càng lỗ và liên quan đến chiết khấu

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Các quy định hiện hành không có quy định về mức chiết khấu cho kinh doanh xăng dầu và việc điều hành giá xăng dầu theo nguyên tắc thị trường nhưng có sự quản lý của Nhà nước.

Giá vàng hôm nay 02/10: Giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ phiên cuối tuần
Giá vàng hôm nay 02/10: Giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng hôm nay 02/10, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán.

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 02/10: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to và dông; đề phòng lốc, sét
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 02/10: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to và dông; đề phòng lốc, sét

Dự báo thời tiết từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay, ngày 02/19 khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa; nhiều nơi trên cả nước có nơi mưa to và dông; Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.