Đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến, Amazon tuyển thêm 100.000 nhân viên

06:48:00 15/09/2020

THCL - Ngày 14/9, Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon thông báo kế hoạch tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đây là đợt tuyển dụng nhân công quy mô lớn lần thứ tư trong năm nay của Amazon.

Theo thông báo, tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới cho biết các vị trí tuyển dụng là các công việc toàn thời gian và bán thời gian tại Mỹ và Canada, trong đó bao gồm các vị trí tại 100 kho hàng và địa điểm hoạt động mới dự kiến khai trương trong tháng này.

Đây là đợt tuyển dụng nhân công quy mô lớn lần thứ tư trong năm nay của AmazonĐây là đợt tuyển dụng nhân công quy mô lớn lần thứ tư trong năm nay của Amazon

Tính tới ngày 30/6, công ty có trụ sở tại Seattle (Mỹ) này đã tuyển dụng 876.800 nhân viên, chưa kể các nhà thầu và nhân viên thời vụ.

Thông tin trên phản ánh nhu cầu tuyển dụng nhân sự liên tục của Amazon đối với những công việc như kiểm kê, đóng gói và vận chuyển sản phẩm tới cho khách hàng.

Trong khi nhiều nhà bán lẻ đang phải vật lộn để tồn tại trong bối cảnh nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá, Amazon lại là một trong những tập đoàn hiếm hoi đang phát triển mạnh mẽ và tuyển dụng ồ ạt.

Trong quý 2, doanh thu của Amazon tăng tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái lên 88,9 tỷ USD, trong khi lợi nhuận đạt mức kỷ lục trong lịch sử 26 năm hoạt động.

Vào đầu tháng này, Amazon thông báo đã tuyển 33.000 nhân viên quản trị và công nghệ.

Trước đó, liên tiếp trong tháng 3 và tháng 4, Amazon đã bố trí 100.000 và 75.000 việc làm cho nhiều công nhân thất nghiệp do dịch Covid-19.

Minh Đức

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành