Đề nghị Thủ tướng: Chỉ đạo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 người từ Đà Nẵng đến các địa phương

04:51:00 09/09/2020

THCL - Chiều 8/9, UBND TP. Đà Nẵng có Công văn về việc “hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch và thu phí dịch vụ xét nghiệm Covid-19”. Nội dung chính là đề nghị Thủ tướng Chính phủ Chỉ đạo thống nhất hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người từ TP. Đà Nẵng đến các địa phương.

Dỡ bỏ thiết lập cách ly y tế đối với Tổ 61 phường Mỹ An, quận Ngũ Hành SơnDỡ bỏ thiết lập cách ly y tế đối với Tổ 61 phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người từ TP. Đà Nẵng đến các địa phương khác; đồng thời, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì, phát triển kinh tế- xã hội, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thống nhất hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người từ TP. Đà Nẵng đến các địa phương.

UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xét nghiệm tác nhân Covid-19 có thu tiền đối với các trường hợp có nhu cầu từ Đà Nẵng đến các địa phương mà các địa phương này yêu cầu phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 8/9, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP. Đà Nẵng có văn bản Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành của thành phố, UBND các quận, huyện có trách nhiệm tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị của Thành ủy Đà Nẵng về lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay, Quyết định của UBND thành phố về trạng thái mới trong phòng chống dịch.

UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Y tế Tham mưu UBND thành phố báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về những biện pháp phòng, chống dịch mà TP. Đà Nẵng đã thực hiện trong thời gian qua, kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 có hướng dẫn cụ thể cho UBND các tỉnh, thành trên cả nước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với người dân đến từ TP. Đà Nẵng một cách thống nhất, đảm bảo quy định và việc thực hiện xét nghiệm dịch vụ đối với các trường hợp cần thiết; hoàn thành trước ngày 10/9/2020.

Chốt chặn tại khu vực Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, TP. Đà NẵngChốt chặn phóng dịch tại khu vực Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

 

Từ 6h00- 16h00 ngày 8/9, Đà Nẵng không phát hiện trường hợp mắc Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 10 liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới, ngày thứ 12 liên tiếp thành phố không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 do lây lan trong cộng đồng.

Cũng trong ngày 8/9, UBND TP. Đà Nẵng quyết định dỡ bỏ thiết lập cách ly y tế đối với một số khu vực thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang;  Tổ 61 phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Đây là 2 địa phương cuối cùng ở TP.Đà Nẵng được dỡ bỏ cách ly y tế.

Hoàng Nguyên

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành