Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đề nghị triệu tập một số cơ quan có liên quan để xem xét điều kiện góp vốn , thoái vốn của PVN

Luật sư Phan Trung Hoài (luật sư của ông Đinh La Thăng) đã đề nghị đề nghị triệu tập một số cơ quan có liên quan để xem xét điều kiện góp vốn cũng như việc thoái vốn của PVN tại OceanBank trong phần thủ tục sáng nay (19-3).

Luật sư Phạm Công Hùng (luật sư của ông Nguyễn Xuân Sơn) đề nghị xem xét và đưa bị cáo Nguyễn Xuân Sơn tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Ninh Văn Quỳnh, để làm rõ về khoản tiền bị cáo Sơn đã đưa cho bị cáo Quỳnh.

Đề nghị triệu tập một số cơ quan có liên quan để xem xét điều kiện góp vốn , thoái vốn của PVN - Hình 1

 Ông Đinh La Thăng tại phiên tòa sáng nay 19/3

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án xảy ra tại OceanBank, ông Nguyễn Xuân Sơn bị TAND TP. Hà Nội tuyên án tù chung thân về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, trong bản án sơ thẩm, Tòa đã tuyên buộc Nguyễn Xuân Sơn phải bồi thường cho PVN toàn bộ số tiền hơn 246 tỉ đồng. Khoản tiền này đã bao gồm cả số tiền 20 tỉ đồng mà bị cáo Ninh Văn Quỳnh phải chịu trách nhiệm trong vụ án này.

Phát biểu quan điểm tại tòa, đại diện VKS cho rằng HĐXX đã kiểm tra và triệu tập những người tới phiên tòa, một số người là nhân chứng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã vắng mặt mà sự có mặt của họ tại phiên tòa là hết sức cần thiết và theo quy định là bắt buộc. Cũng theo đề nghị của một số luật sư, cần triệu tập thêm một số đại diện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tới tham dự phiên tòa.

VKS cho rằng đây là vụ án xét xử nhiều ngày, đối với nhiều bị cáo. Để đạt được kết quả, đề nghị HĐXX tiếp tục triệu tập những người vắng mặt và triệu tập theo yêu cầu để họ đến phiên tòa. Trong những trường hợp cần thiết mà họ vắng mặt không lý do, đề nghị HĐXX áp dụng quy định của BLTTHS để bảo đảm sự có mặt của họ tại phiên tòa.

Chủ tọa tuyên bố HĐXX sẽ hội ý. Ngay sau đó, ông Đinh La Thăng rời khỏi chỗ ngồi, đi về phía chỗ ngồi của những người tham dự phiên tòa. Nhiều người tới bắt tay và ôm ông Thăng.

Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa tuyên bố: Trong hồ sơ đã có đủ ý kiến của các cơ quan cũng như những người tham gia tố tụng khác mà luật sư đề nghị triệu tập. Tuy nhiên đây là phiên tòa kéo dài nhiều ngày, trong trường hợp thấy cần thiết, HĐXX sẽ triệu tập theo yêu cầu của luật sư. Ngày hôm nay, tòa án đã triệu tập đại diện Bộ Tài chính và NHNN Việt Nam nhưng đại diện hai cơ quan này vắng mặt. HĐXX sẽ tiếp tục triệu tập.

Về tư cách tham gia tố tụng của Nguyễn Xuân Sơn, HĐXX sẽ thể hiện tư cách tố tụng của Nguyễn Xuân Sơn trong bản án.

Chủ tọa sau đó tuyên bố kết thúc phần thủ tục, chuyển sang phần xét hỏi.

Thế Long (T/h)

Tin mới

Cảnh giác 6 tác dụng phụ của chế độ ăn thuần chay
Cảnh giác 6 tác dụng phụ của chế độ ăn thuần chay

Mọi chế độ ăn kiêng đều có ưu và nhược điểm, kể cả chế độ ăn thuần chay. Nếu bạn muốn chuyển sang ăn thuần chay, hãy chú ý đến tác dụng phụ của nó.

Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng
Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng

Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế pháp lý đối với ngành giao dịch định lượng (quant trading) đang bùng nổ nhanh chóng, theo đài CNBC.

Giá xăng quay đầu giảm nhẹ sau Tết Nguyên đán 2024
Giá xăng quay đầu giảm nhẹ sau Tết Nguyên đán 2024

Tại kỳ điều hành chiều 22/2, giá xăng dầu trong nước đều được điều chỉnh giảm nhẹ. Trong đó, xăng RON 95 đã hạ nhiệt về mốc hơn 23.500 đồng/lít.

Đề xuất đầu mối triển khai đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa
Đề xuất đầu mối triển khai đầu tư Dự án Cảng hàng không Biên Hòa

Theo quy hoạch, Cảng hàng không Biên Hòa – Đồng Nai là một trong những sân bay được quy hoạch là sân bay quốc nội phục vụ khai thác lưỡng dụng trong thời kỳ 2021 - 2030.

PVEP và Vietsovpetro tăng cường hợp tác trong lĩnh vực E&P
PVEP và Vietsovpetro tăng cường hợp tác trong lĩnh vực E&P

Ngày 21/02 tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã có buổi họp cấp cao giữa lãnh đạo hai bên, ký kết biên bản đàm phán tham gia hợp đồng dầu khí Lô 09 – 2/10 và thỏa thuận hợp tác hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí (E&P).

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa

Các tiêu chí xác định đối tượng mua nhà ở xã hội phải được đơn giản hóa là phát biểu của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án "Đầu tư ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" trong sáng 22/2.