Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện lực Hà Tĩnh mua hơn 37,3 triệu kWh từ điện mặt trời áp mái nhà

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã mua hơn 37,3 triệu kWh điện từ các công trình điện mặt trời áp mái nhà, trị giá khoảng 75,6 tỷ đồng, theo thông tin từ công ty này.

trong 4 tháng đầu năm 2024, công ty đã thu mua hơn 37,3 triệu kWh điện từ các công trình điện mặt trời áp mái nhà
Trong 4 tháng đầu năm 2024, công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thu mua hơn 37,3 triệu kWh điện từ các công trình điện mặt trời áp mái nhà.

Hiện có gần 500 khách hàng của Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà, với tổng công suất lên đến 140,23 MWp. Hà Tĩnh là một trong những địa phương có số lượng công trình điện mặt trời áp mái nhà lớn trong Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (bao gồm 27 tỉnh, thành).

Không chỉ các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt mà cả các khách hàng hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng đã đầu tư vào việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhà để tự sản xuất điện.

Việc sử dụng điện mặt trời áp mái nhà không chỉ giúp giảm áp lực cho điện lưới quốc gia mà còn là một giải pháp chủ động trong việc cung cấp nguồn điện cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là trong các mùa cao điểm nắng nóng.

Theo Phòng Kinh doanh của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, trong 4 tháng đầu năm 2024, công ty đã thu mua hơn 37,3 triệu kWh điện từ các công trình điện mặt trời áp mái nhà của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn, trị giá khoảng 75,6 tỷ đồng. Điều này cho thấy sản lượng điện mặt trời mà công ty thu mua từ khách hàng đã tăng gần 4 triệu kWh so với cùng kỳ năm 2023.

Dự kiến, vào năm 2024, Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ thu mua 139 triệu kWh từ các công trình điện mặt trời áp mái nhà, trị giá khoảng 278 tỷ đồng.

Xuân Lê

Bài liên quan

Tin mới

Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Kakao Corp. bị bắt với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu
Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Kakao Corp. bị bắt với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu

Tòa án quận phía Nam Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ ông Kim Beom-su, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ khổng lồ Kakao Corp., của Hàn Quốc với cáo buộc thao túng giá cổ phiếu liên quan đến việc công ty này mua lại công ty giải trí hàng đầu K-pop SM Entertainment vào năm ngoái.

Campuchia tăng cường nhập khẩu sầu riêng Việt Nam
Campuchia tăng cường nhập khẩu sầu riêng Việt Nam

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam (VINAFRUIT), trong 6 tháng đầu năm nay xuất khẩu sầu riêng đạt 1,32 tỉ USD tăng 44,5% so với cùng kỳ năm 2023. Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng nhất với 1,22 tỉ USD tăng gần 46% so với cùng kỳ năm trước.

Quảng Nam: Chủ tịch UBND chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoáng sản
Quảng Nam: Chủ tịch UBND chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoáng sản

Quảng Nam yêu cầu các ngành, các địa phương phải tăng cường trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hướng dẫn, tham mưu giải quyết kịp thời các hồ sơ, thủ tục để sớm đưa các mỏ vào khai thác, cung cấp vật liệu thi công các công trình và phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 24/7 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/7
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/7

Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/7 của các công ty chứng khoán.

Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng hành trình về “địa chỉ đỏ”
Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng hành trình về “địa chỉ đỏ”

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), trong các ngày từ 18 đến 21/7/2024, Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng đã tổ chức chuyến tham quan, dâng hương tại các “địa chỉ đỏ” - địa danh lịch sử cách mạng tại dải đất miền Trung.