Điều chỉnh tiêu chuẩn tranh cử Oscar hạng mục Phim hay nhất

15:44:00 10/09/2020

THCL - Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ đã công bố một bộ Tiêu chuẩn mới cho các bộ phim tham gia hạng mục Phim hay nhất tại Lễ trao giải Oscar.

Các tiêu chuẩn mới sẽ được áp dụng từ năm 2024 (Ảnh: AMPA)Các tiêu chuẩn mới sẽ được áp dụng từ năm 2024 (Ảnh: AMPA)

Theo công bố, lý do cho ra đời bộ tiêu chuẩn này là nhằm "khuyến khích việc thể hiện công bằng trên và ngoài màn hình, để phản ánh tốt hơn sự đa dạng của khán giả xem phim".

Một trong những yêu cầu được đề xuất để phim đủ điều kiện là các bộ phim phải sử dụng một số diễn viên, thành viên sản xuất, nhân viên tiếp thị và thực tập sinh là phụ nữ, người da màu, khuyết tật hoặc thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Mặc dù các quy tắc mới sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2024, nhưng một biểu mẫu Tiêu chuẩn hòa nhập sẽ được xem xét cho buổi lễ năm 2022 và buổi lễ năm 2023.

Tuy nhiên, buổi lễ năm 2021, dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 25/4, sẽ không bao gồm những tiêu chuẩn mới này.

Giám đốc David Rubin và CEO Dawn Hudson của Viện Hàn lâm phát biểu trong một tuyên bố chung: “Tầm nhìn của chúng ta phải rộng mở hơn nữa để phản ánh sự đa dạng của cơ cấu dân số thế giới vào các tác phẩm điện ảnh và kết nối với những khán giả thưởng thức chúng. Viện Hàn lâm cam kết đóng vai trò quan trọng trên tiến trình biến điều này thành hiện thực”.

Lễ trao giải năm nay chứng kiến ​​bộ phim Hàn Quốc Ký sinh trùng trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành được giải thưởng Phim hay nhất của lễ trao giải Oscar.

Linh Tuệ

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành