Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đình chỉ ba trọng tài cấp FIFA do mắc sai sót tại V.League 2019

11:15:00 11/03/2019

THCL - Do những sai sót nghiêm trọng trong 3 vòng đấu đầu tiên tại V.League 2019, ba trọng tài Trương Hồng Vũ, Nguyễn Ngọc Châu, Trần Đình Thịnh cùng trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu đã bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ.

Đó là quyết định được đưa ra sau phiên họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức 3 vòng đầu tiên của giải giữa Ban điều hành, Ban trọng tài và Ban kỷ luật (thuộc VFF - Liên đoàn bóng đá Việt Nam).

Quyết định kỷ luật được đưa ra cho những trọng tài đến từ việc đã có những nhận định sai, làm không đúng luật khi quyết định thổi phạt đền hay không thổi phạt đền trong các trận Quảng Nam - Hà Nội (vòng 2), HAGL - Sài Gòn (vòng 3), Viettel - Hà Nội (vòng 3).

Từ trái qua phải: Trọng tài Trương Hồng Vũ, Nguyễn Ngọc Châu và Trần Đình Thịnh

Ông Trần Đình Thịnh mắc sai sót trong trận Hà Nội thắng Viettel 2-0 ngày 6/3. Trong tình huống Viettel được hưởng 11m, thủ môn Văn Công di chuyển trước khi Paulo chạm bóng nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng. Tiếp đó, ông chỉ rút thẻ vàng với Quế Ngọc Hải khi cầu thủ này vào bóng bằng hai chân nguy hiểm với Văn Kiên.

Trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai sót ở trận Quảng Nam hòa Hà Nội 1-1 ngày 2/3. trung vệ Thiago để bóng chạm tay trong vòng cấm sau pha dứt điểm của Văn Quyết nhưng đội khách không được hưởng 11m.

Trọng tài cấp FIFA Nguyễn Ngọc Châu không hoàn thành nhiệm vụ trong trận HAGL thua Sài Gòn 1-3 ngày 5/3. Ở trận đấu này, ông Châu đã bỏ qua không rút thẻ sau nhiều lỗi ác ý của các cầu thủ khách. Không chỉ vậy, cầu thủ Sài Gòn hai lần để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng ông Châu không cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền.

Điều đáng chú ý là 3 trong 4 trọng tài trên phải nhận án kỷ luật nội bộ đang là trọng tài, trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA. Vị vua áo đen Trương Hồng Vũ, và Trần Đình Thịnh vừa được FIFA công nhận năm 2019. Còn riêng, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu từng đoạt danh hiệu Còi vàng Việt Nam vào năm 2016. Được biết, án kỷ luật cụ thể không được Ban trọng tài thông báo.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành