Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Doanh nghiệp Áo vẫn 'nghiện' khí đốt Nga

Thông cáo của công ty OMV (Áo) cho hay, doanh nghiệp này đã mua trung bình mỗi tháng 5,4 terawatt giờ - tức hơn 55 triệu m³ khí đốt của Nga trong quý III/2023, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

OMV đáp ứng khoảng 30% nhu cầu khí đốt của Áo. (Nguồn: Top War)
OMV đáp ứng khoảng 30% nhu cầu khí đốt của Áo. Nguồn Top War.

Đại diện OMV cho biết, việc nhập khẩu khí đốt nằm trong thỏa thuận lâu dài của công ty với Gazprom của Nga. Theo báo cáo, trong quý III/2022, OMV nhập khẩu tổng cộng 2,5 terawatt giờ - hơn 25 triệu m³ khí đốt từ Gazprom để cung cấp cho Áo và Đức. Quý IV/2022, nguồn cung tăng nhẹ lên 2,8 terawatt (tức 29 triệu m³), với toàn bộ lượng khí đốt để cung cấp cho Áo.

Trong quý đầu tiên năm nay, OMV mua trung bình 4,8 terawatt giờ (49,6 triệu m³) khí đốt từ Gazprom để cung cấp cho Áo. Trong quý II/2023, lượng khí đốt nhập đạt mức 4,9 terawatt giờ.

OMV đáp ứng khoảng 30% nhu cầu khí đốt của Áo. Năm ngoái, công ty này là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đồng ý thanh toán hóa đơn mua khí đốt Nga bằng đồng Ruble theo cơ chế thanh toán mới mà Moscow đưa ra.

Thời điểm đó, Giám đốc điều hành OMV Alfred Stern xác nhận, việc từ bỏ khí đốt của Nga là điều không khả thi với Áo và sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế cũng như an ninh năng lượng của nước này.

Gần đây, ông Stern chia sẻ với Financial Times rằng, OMV sẽ tuân thủ hợp đồng dài hạn với Gazprom và không có kế hoạch sớm rút khỏi thỏa thuận. Hợp đồng này ký năm 2018 và có thời hạn đến 2040.

Theo báo Quốc tế

Bài liên quan

Tin mới

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)
Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Vừa qua, tại thành phố Nam Định, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam tổ chức hội nghị kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Nam Định, Thái Bình.