Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Doanh nghiệp chung tay mang nước sạch đến với miền Trung

Tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa hạn ở các tỉnh, thành phố miền Trung diễn ra nhiều ngày, rất cần những biện pháp kịp thời để giảm bớt gánh nặng trong đời sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Khan hiếm nước sạch 

Còn nhớ, từ tháng 5 năm nay, khi miền Trung bắt đầu bước vào đợt nắng nóng, người dân tại nhiều tỉnh, thành phố đã rơi vào tình trạng thiếu nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Thực trạng này gây ra những khó khăn trong cuộc sống của người dân nơi đây.

Tại xã Xuân Thủy 1 và 2, thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), nhiều gia đình phải sử dụng nước từ các ao tù gần nhà cho sinh hoạt thường ngày, bất chấp những rủi ro từ nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Không dừng lại ở đó, nước bẩn do nhiễm asen, amoni, sắt, phèn hay các kim loại nặng còn giảm nhanh tuổi thọ của các vật dụng chứa, lọc nước trong nhà, gây thêm thiệt hại về kinh tế cho người dân.

HUDA đồng hành cùng miền Trung qua chương trình HUDA đồng hành cùng miền Trung qua chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương"

Vấn đề hạn hán tại miền Trung được xem là một trong những điểm cần được khẩn trương và nghiêm túc giải quyết. Điều này, đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh tại Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung vào ngày 20/8 vừa qua.

Doanh nghiệp vào cuộc, tiếp sức cho miền Trung

Vấn đề thiếu nước sạch ở miền Trung, không còn là câu chuyện của riêng một ai hay một địa phương nào, mà trở thành một vấn đề được toàn xã hội quan tâm.

Trong hành trình giải quyết vấn đề này, thương hiệu bia Huda thuộc Carlsberg Việt Nam - một trong những đơn vị luôn song hành với miền Trung trong nhiều hoạt động cộng đồng đã vào cuộc với chương trình dài hạn mang tên “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”. Chương trình hướng đến mục tiêu giúp người dân giảm bớt những gánh nặng trong đời sống hàng ngày thông qua việc mang lại cơ hội tiếp cận nguồn nước sạch cho tất cả mọi người.

Trong năm 2019, Huda thực hiện 3 dự án, bắt đầu ở tỉnh Quảng Trị, sau đó là Hà Tĩnh và Quảng Bình. Ba dự án đầu tiên của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” được kỳ vọng ​​sẽ giúp hơn 1.000 gia đình với gần 4.000 người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch.

Hiện tại, dự án tại thôn An Khê, xã Gio Sơn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã khởi công và dự kiến sẽ ​​hoàn thành vào đầu tháng 11/2019. Theo kế hoạch, các hạng mục của dự án tại Quảng Trị sẽ gồm 1 giếng khoan bổ sung với độ sâu 50 m, một hệ thống bơm nước mới và hệ thống đường ống dẫn nước đến 130 hộ dân chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch tại đây. Dự án tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, dự kiến sẽ khởi công trong tháng 10.

Tình trạng nước không đảm bảo chất lượng tại Quảng Kim (Quảng Bình)Tình trạng nước không đảm bảo chất lượng tại Quảng Kim (Quảng Bình)

Như vậy, tiếp nối những hoạt động thường niên vì cộng đồng mà thương hiệu Huda đã theo đuổi trong nhiều năm qua như tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của thiên tai hay làm sạch biển..., chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" một lần nữa là lời khẳng định của Huda với tinh thần của người con miền Trung đầy tự hào.

“Miền Trung cần, Huda có, miền Trung khó, có Huda” - vẫn luôn là một phương châm “bất thành văn” mà thương hiệu “đậm tình" này lựa chọn trong gần 3 thập kỷ đồng hành cùng phát triển.

“Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình CSR dài hạn - do thương hiệu bia Huda thực hiện với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Chương trình được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống của người dân nơi đây, từ đó tạo điều kiện giúp bà con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong năm 2019, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” - sẽ được khởi động với 3 dự án tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình, dự kiến đem nước sạch tới cho hơn 1.000 hộ dân.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, vui lòng truy cập Fanpage https://www.facebook.com/HudaBeer.

                                                                                Hoài Thương

 

Bài liên quan

Tin mới

Giá vàng hôm nay 22/9: Không nhiều biến động
Giá vàng hôm nay 22/9: Không nhiều biến động

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu vẫn được niêm yết tại: 56,90 - 57,52. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít biến động, giao dịch tại 51,51 - 52,21 triệu đồng/lượng.

Giá heo hơi hôm nay 22/9: Biến động trái chiều tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam
Giá heo hơi hôm nay 22/9: Biến động trái chiều tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam

Giá heo hơi hôm nay (22/9) tăng - giảm 1.000 đồng/kg tại một số tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

Dự báo thời tiết 22/9: Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và giông
Dự báo thời tiết 22/9: Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và giông

Dự báo thời tiết 22/9, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Những yếu tố giúp Đan Mạch "về đích" sớm trong cuộc đua với đại dịch Covid-19
Những yếu tố giúp Đan Mạch "về đích" sớm trong cuộc đua với đại dịch Covid-19

Vào ngày 10/9, Đan Mạch đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế phòng dịch và tuyên bố rằng Covid-19 không còn là “mối đe dọa nghiêm trọng” ở đất nước này. Washington Post đã chỉ ra những yếu tố giúp Đan Mạch vượt qua đại dịch.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi Mỹ -Trung Quốc tránh chiến tranh lạnh
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi Mỹ -Trung Quốc tránh chiến tranh lạnh

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm 22/9 có bài phát biểu quan trọng chính thức khai mạc Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Tuyên Quang: Bưởi Soi Hà được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý
Tuyên Quang: Bưởi Soi Hà được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa có quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bưởi Soi Hà (Yên Sơn).