Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Độc đáo Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc Tây Nguyên

Ngày 12/3, tại Khu du lịch hồ Lắc, thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc truyền thống tỉnh Đắk Lắk năm 2017 trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài nước tham gia, cổ vũ.

THCL - Ngày 12/3, tại Khu du lịch hồ Lắc, thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc truyền thống tỉnh Đắk Lắk năm 2017 trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài nước tham gia, cổ vũ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên 2017.

Hội đua voi năm nay, có 13 con voi tại huyện Lắk tham gia, mỗi voi đua có hai nài voi, chia làm bốn lượt đua trên cạn và bốn lượt đua dưới nước. Hội đua voi diễn ra sôi nổi, hào hứng trong tiếng reo hò, cổ vũ của hàng nghìn người dân địa phương và du khách.

Độc đáo Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc Tây Nguyên - Hình 1

Đàn voi tham gia hội thi

Kết quả nội dung đua voi trên cạn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 2 nài voi Khăm Sen và Y’Gah, giải Nhì cho 2 nài voi MTâo và Y’Nap Triêk, giải Ba thuộc về 2 nài voi H’Nông Sen và Y’Con Triêk.

Độc đáo Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc Tây Nguyên - Hình 2

Đua voi trên cạn

Ở nội dung đua voi dưới nước, giải Nhất thuộc về 2 nài voi Kăm Făn và H’Dje, giải Nhì được trao cho 2 nài voi Thông Răng và H’An, giải Ba thuộc về 2 nài voi Khăm Sen và Y’Gah.

Độc đáo Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc Tây Nguyên - Hình 3

Đua voi dưới nước

Hội đua thuyền độc mộc diễn ra trên hồ Lắk thơ mộng, gồm có các nội dung: Đua thuyền độc mộc 2 vận động viên, 4 vận động viên và 5 vận động viên. Hội đua thuyền độc mộc có sự tham gia của 20 thuyền đua và gần 100 vận động viên.

Độc đáo Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc Tây Nguyên - Hình 4

Đua thuyền độc mộc

Ở hội đua thuyền độc mộc, giải Nhất toàn đoàn đua thuyền độc mộc được trao cho Đội buôn Jun, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk; giải Nhì toàn đoàn được trao cho Đội buôn Lê, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk; giải Ba toàn đoàn thuộc về Đội đua của Công ty Đường mòn Cao Nguyên.

Ngọc Anh - Lê Hoàng

Tin mới

Bộ Tài chính: Gỡ “nút thắt” đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Bộ Tài chính: Gỡ “nút thắt” đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ nguồn vốn vay nước ngoài, sáng ngày 01/07/2022, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương sơ kết tình hình giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn nước ngoài 6 tháng đầu năm 2022. Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn chủ trì và phát biểu tại Hội nghị.

Agribank Kon Tum tích cực hỗ trợ lãi suất cho khách hàng phát triển kinh tế sau đại dịch
Agribank Kon Tum tích cực hỗ trợ lãi suất cho khách hàng phát triển kinh tế sau đại dịch

Thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/05/2022 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ lãi suất vay 2%/năm từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, Agribank Kon Tum đang tích cực triển khai với nhiều giải pháp hiệu quả, khẳng định được vai trò tiên phong, chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại.

Cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường Nam Phi
Cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường Nam Phi

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2022, dự kiến từ ngày 06 - 15/09/2022, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Johannesburg, Pretoria, Durban và Capetown (Nam Phi).

Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025
Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025

Nhiều nội dung chuyển đổi số lớn được Tổng cục Hải quan tập trung triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”
Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”

Tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”. Triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%
Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%

Sáu tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách của ngành Hải quan đạt 226.588 tỷ đồng đạt 64,4% dự toán, đạt 61,2% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2021.