Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đức Chung trước ngày ra tòa chứa đựng nội dung gì?

Theo lịch của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội, ngày mai, ngày 10/12, vụ án mua chế phẩm Redoxy-3C, bị cáo là nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, được đưa ra xét xử.

Theo quyết định của Tòa án Nhân dân (TAND) TP. Hà Nội, ngày 10/12, tòa sẽ đưa ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội) cùng 2 đồng phạm ra xét xử tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C.

Trước ngày ra tòa, luật sư Nguyễn Huy Thiệp (1 trong 5 luật sư tham gia bào chữa) cho biết, cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội có đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND TP. Hà Nội.

Theo luật sư Thiệp, nội dung đơn, ông Chung có giải trình thêm về các vấn đề thể hiện trong cáo trạng truy tố vụ án mua chế phẩm Redoxy-3C.

Ông Nguyễn Đức Chung tại phiên tòa. Ảnh internet
Ông Nguyễn Đức Chung tại phiên tòa. Ảnh internet.

Trong đó, ông Chung cho rằng, chưa nói đến việc mua Redoxy- 3C là đúng hay sai, nhưng kết quả thử nghiệm ban đầu vào quý III/2016 và kết quả thực tế năm 2017, 2018, 2019, phải xác định Redoxy- 3C là một sản phẩm công nghệ sinh học phù hợp với thực tế và cho hiệu quả rất cao về kinh tế.

Việc đưa Redoxy- 3C vào sử dụng là một chủ trương đúng, hiệu quả với thực tế, có lợi nhất cho ngân sách Nhà nước.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng không đồng tình với bản cáo trạng kết luận số tiền thiệt hại và nhiều nội dung khác.

Cũng theo luật sư Thiệp, trong đơn ông Chung trình bày, ở giai đoạn đầu có chỉ đạo nhưng sau đó, đã đi mổ ung thư phổi tại Pháp từ tối ngày 15/10/2016 đến 10/11/2016.

Trong khi đó, Công ty thoát nước ký hợp đồng mua lô hàng thứ ba vào ngày 31/10/2016. Do đó, ông Chung cho rằng, việc bắt chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động là không ổn.

"Tại phiên tòa tới đây, ông Chung mong muốn sẽ trình bày một cách rõ ràng, khách quan, đúng sự thật các nội dung liên quan còn việc đánh giá do HĐXX", luật sư Thiệp nói.

Về sức khỏe, tinh thần của ông Chung trước phiên tòa, luật sư Thiệp thông tin, hiện tại đều tốt, ổn định, tuy nhiên, vẫn phải dùng thuốc đều.

"Tinh thần ông Nguyễn Đức Chung vững vàng, sức khỏe ổn định. Tôi rất phục trí tuệ và trí nhớ của ông Chung.

Trong điều kiện trại tạm giam, không có đủ tài liệu nhưng tất cả các quy định, quyết định, chỉ đạo tại các cuộc họp từ những năm 2015 - 2016 đến giờ vẫn nhớ rõ", luật sư Thiệp nói thêm.

Q.N (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp
Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp

Dịch vụ mua bán ngoại tệ trực tuyến của HDBank là giải pháp thiết thực, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, giúp doanh nghiệp yên tâm trong quá trình giao thương quốc tế.

Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên
Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/08 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.815 ca Covid-19 mới, trong ngày gần 5.200 bệnh nhân khỏi. Đáng chú ý, trong ngày có 137 bệnh nhân nặng, tăng 21 ca so với 24 giờ trước đó và có 1 trường hợp tử vong tại Điện Biên.

Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 404/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025. Thông qua Kế hoạch nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực cho mỗi người dân; tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xuất khẩu Việt Nam sang Pháp lấy lại đà tăng trưởng khá sau dịch covid-19
Xuất khẩu Việt Nam sang Pháp lấy lại đà tăng trưởng khá sau dịch covid-19

Trong những năm gần đây, Pháp luôn là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong khối Liên minh EU.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum bắt 02 đối tượng vận chuyển pháo, động vật hoang dã
Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum bắt 02 đối tượng vận chuyển pháo, động vật hoang dã

Ngày 13/08, tại thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép pháo và động vật hoang dã qua biên giới.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/08, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.