Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đức Chung trước ngày ra tòa chứa đựng nội dung gì?

Theo lịch của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội, ngày mai, ngày 10/12, vụ án mua chế phẩm Redoxy-3C, bị cáo là nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, được đưa ra xét xử.

Theo quyết định của Tòa án Nhân dân (TAND) TP. Hà Nội, ngày 10/12, tòa sẽ đưa ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội) cùng 2 đồng phạm ra xét xử tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C.

Trước ngày ra tòa, luật sư Nguyễn Huy Thiệp (1 trong 5 luật sư tham gia bào chữa) cho biết, cựu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội có đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND TP. Hà Nội.

Theo luật sư Thiệp, nội dung đơn, ông Chung có giải trình thêm về các vấn đề thể hiện trong cáo trạng truy tố vụ án mua chế phẩm Redoxy-3C.

Ông Nguyễn Đức Chung tại phiên tòa. Ảnh internet
Ông Nguyễn Đức Chung tại phiên tòa. Ảnh internet.

Trong đó, ông Chung cho rằng, chưa nói đến việc mua Redoxy- 3C là đúng hay sai, nhưng kết quả thử nghiệm ban đầu vào quý III/2016 và kết quả thực tế năm 2017, 2018, 2019, phải xác định Redoxy- 3C là một sản phẩm công nghệ sinh học phù hợp với thực tế và cho hiệu quả rất cao về kinh tế.

Việc đưa Redoxy- 3C vào sử dụng là một chủ trương đúng, hiệu quả với thực tế, có lợi nhất cho ngân sách Nhà nước.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng không đồng tình với bản cáo trạng kết luận số tiền thiệt hại và nhiều nội dung khác.

Cũng theo luật sư Thiệp, trong đơn ông Chung trình bày, ở giai đoạn đầu có chỉ đạo nhưng sau đó, đã đi mổ ung thư phổi tại Pháp từ tối ngày 15/10/2016 đến 10/11/2016.

Trong khi đó, Công ty thoát nước ký hợp đồng mua lô hàng thứ ba vào ngày 31/10/2016. Do đó, ông Chung cho rằng, việc bắt chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động là không ổn.

"Tại phiên tòa tới đây, ông Chung mong muốn sẽ trình bày một cách rõ ràng, khách quan, đúng sự thật các nội dung liên quan còn việc đánh giá do HĐXX", luật sư Thiệp nói.

Về sức khỏe, tinh thần của ông Chung trước phiên tòa, luật sư Thiệp thông tin, hiện tại đều tốt, ổn định, tuy nhiên, vẫn phải dùng thuốc đều.

"Tinh thần ông Nguyễn Đức Chung vững vàng, sức khỏe ổn định. Tôi rất phục trí tuệ và trí nhớ của ông Chung.

Trong điều kiện trại tạm giam, không có đủ tài liệu nhưng tất cả các quy định, quyết định, chỉ đạo tại các cuộc họp từ những năm 2015 - 2016 đến giờ vẫn nhớ rõ", luật sư Thiệp nói thêm.

Q.N (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.