Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai có gần 600 trường hợp vi phạm về lấn, chiếm đất công

Trong giai đoạn 2016-2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có gần 600 trường hợp vi phạm về lấn, chiếm đất công.

Theo kết quả rà soát các trường hợp vi phạm về lấn, chiếm đất công của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai tại các huyện, thành phố trên địa bàn mới đây, trong giai đoạn 2016-2021, trên địa bàn tỉnh có gần 600 trường hợp vi phạm.

Tỉnh Đồng Nai có gần 600 trường hợp vi phạm về lấn, chiếm đất công
Tỉnh Đồng Nai có gần 600 trường hợp vi phạm về lấn, chiếm đất công. Ảnh Internet.

Trong đó, địa phương để xảy ra nhiều trường hợp vi phạm về đất công là huyện Vĩnh Cửu với 363 trường hợp, huyện Nhơn Trạch với 85 trường hợp, huyện Trảng Bom với 41 trường hợp và huyện Cẩm Mỹ với 41 trường hợp. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn, chiếm đất công diễn ra nhiều là do công tác quản lý đất đai của các địa phương chưa chặt chẽ, các vi phạm xảy ra trong thời gian dài chưa được xử lý triệt để.  

Hiện nay, các huyện, thành phố đang tiến hành rà soát, xác định nguồn gốc đất, xác định quá trình lấn, chiếm đất công để đề xuất phướng án giải quyết cho từng trường hợp. Một số trường hợp vi phạm đã được các địa phương xử lý.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, ngành phối hợp với từng địa phương để tăng cường kiểm tra, rà soát đất công để kịp thời nhắc nhở, tránh việc các đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng sai mục đích kéo dài.

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Dự kiến ra mắt Hyundai Tucson 2023 thế hệ mới trong tháng Bẩy này
Dự kiến ra mắt Hyundai Tucson 2023 thế hệ mới trong tháng Bẩy này

Hyundai Tucson 2023 sẽ được trang bị thêm hàng loạt nâng cấp mới, mẫu xe này được dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng Bẩy này.

Philippines không áp dụng thuế tự vệ với hạt nhựa HDPE xuất khẩu sang
Philippines không áp dụng thuế tự vệ với hạt nhựa HDPE xuất khẩu sang

Ủy ban Thuế quan (TC) Philippines đã ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với hạt nhựa mật độ cao (High-Density Polyethylene – HDPE) (thuộc mã AHTN 3901.20.00) nhập khẩu từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bộ Tài chính: Gỡ “nút thắt” đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Bộ Tài chính: Gỡ “nút thắt” đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ nguồn vốn vay nước ngoài, sáng ngày 01/07/2022, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương sơ kết tình hình giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn nước ngoài 6 tháng đầu năm 2022. Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn chủ trì và phát biểu tại Hội nghị.

Cảm xúc đặc biệt chia tay thời áo trắng
Cảm xúc đặc biệt chia tay thời áo trắng

“Chúng ta- những lữ khách tất bật trên đường đời. Thanh xuân Tĩnh Gia 2 chính là giao lộ mà chúng ta đã may mắn chạm mặt nhau. Ba năm chúng ta đã đi qua tất thảy những vui buồn, và cả những điều phi thường khi cùng nhau trải qua dịch bệnh Covid 19”. Thước phim Thanh xuân của các bạn học sinh khối 12 Trường THPT Tĩnh Gia 2, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã khép với những cảm xúc trọn vẹn nhất.

Agribank Kon Tum tích cực hỗ trợ lãi suất cho khách hàng phát triển kinh tế sau đại dịch
Agribank Kon Tum tích cực hỗ trợ lãi suất cho khách hàng phát triển kinh tế sau đại dịch

Thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/05/2022 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ lãi suất vay 2%/năm từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, Agribank Kon Tum đang tích cực triển khai với nhiều giải pháp hiệu quả, khẳng định được vai trò tiên phong, chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại.

Cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường Nam Phi
Cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường Nam Phi

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2022, dự kiến từ ngày 06 - 15/09/2022, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Johannesburg, Pretoria, Durban và Capetown (Nam Phi).