Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục phối hợp triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị các địa phương sử dụng vaccine đã được phân bổ qua các đợt để triển khai tiêm mũi 4 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối tượng tiêm gồm: người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp.

Tỉnh Đồng Nai tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh
Tỉnh Đồng Nai tích cực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Sở Y tế đề nghị các địa phương đề xuất nhu cầu vaccine phòng Covid-19 mũi 4 về Sở Y tế trước ngày 23/05/2022 để Sở Y tế tổng hợp, đề xuất với Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh.

Vaccine được sử dụng để tiêm mũi 4 cho người dân là vaccine do hãng Pfizer, Moderna, AstraZeneca sản xuất hoặc vaccine cùng loại với vaccine đã tiêm mũi 3. Khoảng cách tiêm giữa mũi 4 và mũi 3 ít nhất là 4 tháng. Người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3 trì hoãn 3 tháng sau khi mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục phối hợp triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong tỉnh, đảm bảo hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 3 trong quý II năm 2022. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 liều cơ bản (mũi 1 và mũi 2) cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng, đảm bảo an toàn, hiệu quả, hoàn thành trong quý II năm 2022.

Trong ngày hôm qua, toàn tỉnh đã thực hiện tiêm hơn 11,8 ngàn liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong tỉnh, trong đó có hơn 11 ngàn liều cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Cộng dồn đến nay, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện tiêm hơn 7,4 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 5 tuổi trở lên.

Kết quả bao phủ vaccine mũi 1 cho người từ 5 tuổi trở lên đến nay đạt 102,6%, tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 96,5%, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt 50,2%.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, đến nay, trong số hơn 419 ngàn bệnh nhân Covid-19 toàn tỉnh đã có hơn 416 ngàn bệnh nhân khỏi bệnh, hiện chỉ còn 5 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, hơn 1 ngàn bệnh nhân điều trị tại nhà, lũy kế số trường hợp tử vong là hơn 1,9 ngàn ca, chiếm tỷ lệ 0,47% tổng số ca bệnh Covid-19.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường trái phiếu DN năm 2022 sẽ phát triển theo hướng minh bạch
Thị trường trái phiếu DN năm 2022 sẽ phát triển theo hướng minh bạch

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2022 được dự báo sẽ lành mạnh hơn khi các quy định được ban hành theo hướng tăng cường quản lý, giám sát để giảm bớt rủi ro cho các chủ thể tham gia thị trường.

Vấn đề trọng tâm là thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
Vấn đề trọng tâm là thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, "cần giải pháp mới cho những vấn đề đã cũ", làm sao đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong khi khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế thấp...

Quảng Bình hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá
Quảng Bình hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Sáng nay, 25/05, tại TP. Đồng Hới, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không khói thuốc lá” (31/05) và "Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” (từ ngày 25-31/05).

Thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng
Thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng

Tổng cục Hải quan vừa tổ chức họp báo thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng.

Lào Cai thí điểm mở hệ thống tiếp nhận phản ánh hiện trường từ người dân
Lào Cai thí điểm mở hệ thống tiếp nhận phản ánh hiện trường từ người dân

Phương án thí điểm do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai trình lên, trước mắt áp dụng tại hai đô thị trung tâm là thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, thời gian thử nghiệm tối thiểu trong vòng 6 tháng kể từ 01/09/2022.

Thị trường “bùng nổ”, VN-Index bứt phá 35 điểm
Thị trường “bùng nổ”, VN-Index bứt phá 35 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index bứt phá 35 điểm (2,84%) lên mức cao nhất ngày tại 1.268,43 điểm. Trong khi đó HNX-Index cũng tăng 8,95 điểm (2,93%) đạt 314,91 điểm. UPCoM-Index có thêm 1,78% lên 94,78 điểm.