Đồng Nai: Thi công không đúng với bản vẽ thiết kế, công trình tiền tỉ bất ngờ đổ sập

16:16:00 01/11/2018

THCL - Đang trong quá trình thi công, công trình hội trường trường THCS Tân Tiến (phường Tân Tiến , tp Biên Hòa, Đồng Nai) có tổng mức đầu tư 1,7 tỷ đồng bất ngờ đổ sập, khiến nhiều phụ huynh và giáo viên hoang mang, lo lắng.

Sự cố xảy ra vào ngày 30/10/2018, trong giờ học nhưng may mắn không có trường hợp thương vong. Tuy nhiên, việc công trình đang thi công bất ngờ sụp đổ khiến nhiều phụ huynh và giáo viên, học sinh hoang mang, lo lắng.

Ngày 31/10/2018, Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa cho biết, nguyên nhân dẫn tới vụ sập công trình trên là do thi công không đúng với bản thiết kế, khi đang tháo dỡ các tấm cốt pha để làm lại cho đúng thì xảy ra đổ sập.

Hiện trường vụ việc

Theo đó, ngày 30/10/2018, khi đang trong quá trình thi công, công trình xây dựng hội trường trường THCS Tân Tiến, nhiều khối bê tông phía trước công trình bị đổ sập. Thời điểm xảy ra sự cố, không có học sinh ra vào khu vực trên nên may mắn không có thương vong.

Tại hiện trường, công trình bị sập đổ hoàn toàn phần phía trước với nhiều khối bê tông gạch đá đè lên giàn giáo, cốp pha.

Được biết, công trình có quy mô 300m² với tổng mức đầu tư là 1,7 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước 1,5 tỷ đồng, còn 200 triệu đồng do phụ huynh và nhà trường đóng góp.

Trước đó, chiều 15/10/2018, tại ấp Tân Cang (xã Phước Tân, TP Biên Hòa-Đồng Nai) 7 công nhân đang thi công ở tầng một của nhà xưởng công ty thì  bất ngờ sàn bê tông tầng trên đổ sập.

Bốn người không kịp chạy, bị khối bê tông đè lên. Trong đó, anh Lê Hoàng Minh (43 tuổi) và Hán Minh Huân (35 tuổi) tử vong tại chỗ, hai người còn lại đang được cấp cứu.

Sàn bê tông tầng 2 đổ sập chừng 700 m2, được đổ bốn ngày trước. "Nguyên nhân có thể do sàn còn yếu, thiếu trụ chống đỡ nên sau trận mưa lớn kèm gió mạnh khiến sàn rung lắc, đổ sập", lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nói.

Hải Đăng

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành