Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Tiến độ thực hiện dự án nhà ở xã hội rất chậm

Đến nay, đã có 3 dự án nhà ở xã hội được tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư, 1 dự án UBND tỉnh đang xem xét, còn lại đang bổ sung hoàn thiện hồ sơ. So với mục tiêu đề ra thì tiến độ thực hiện là rất chậm.

Ngày 7/9, UBND tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tiến độ triển khai các dự án xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho thấy, từ năm 2022 đến nay, các địa phương đã trình hồ sơ của 10 đề án với quy mô 13 - 15 nghìn căn hộ. Đến nay, đã có 3 dự án được tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư, 1 dự án UBND tỉnh đang xem xét, còn lại đang bổ sung hoàn thiện hồ sơ. So với mục tiêu đề ra thì tiến độ thực hiện là rất chậm bởi hiện có 7/11 địa phương chưa trình được hồ sơ chủ trương dự án, 3 dự án được phê duyệt nhưng chưa chọn được nhà đầu tư.

Dự kiến trong tháng 10/2023 sẽ khởi công 1 dự án nhà ở cho công nhân tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai) với quy mô 110 căn.

Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tiếp tục xem xét thu hồi quỹ đất 20% từ các dự án nhà ở thương mại giao về địa phương để lập hồ sơ chủ trương đầu tư.

Khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai
Khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai (Ảnh: Hà Anh Chiến)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai sớm trình UBND tỉnh phê duyệt yêu cầu hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đối với 3 dự án đã có chủ trương đầu tư. Các địa phương khẩn trương thực hiện nhiệm vụ lập, đề xuất dự án và tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng tiến độ thực hiện các dự án hiện nay như vậy là rất chậm. Vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương đã có dự án cần bổ sung hồ sơ phải nhanh chóng làm để trình lên duyệt, các địa phương chưa có dự án đề xuất phải nhanh chóng hoàn thành thủ tục để trình hồ sơ xin chủ trương đầu tư.

Ông Võ Tấn Đức yêu cầu trong tháng 9 này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai trình yêu cầu hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư đối với 3 dự án đã có chủ trương đầu tư làm có sở để các địa phương tổ chức đấu thầu.

Sau đó, Sở Xây dựng sẽ phân chia các dự án theo nhóm, hàng tháng phải đánh giá mức độ hoàn thành và nếu có khó khăn vướng mắt phải kịp thời giải quyết…

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.