Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 13/01/2022, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19 cho người dân khi tham gia giao thông.

ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, trọng tâm là tuyên truyền người dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; kế hoạch tổ chức, thực hiện phục vụ vận tải Tết; tuân thủ nguyên tắc 5K, nhất là luôn đeo khẩu trang khi tham gia giao thông; cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong dịp Tết.

Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp tổ chức kiểm tra, rà soát bổ sung kịp thời hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ quan trọng trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ; thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông; đôn đốc việc triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại các địa phương.

Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng, để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông. Thực hiện báo cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần về Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia và UBND tỉnh theo đúng quy định.

Công an tỉnh tổ chức đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, thanh tra xử lý vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông từ ngày 14/01/2021 đến hết ngày 14/02/2022, bảo đảm tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân.

Giao Sở Giao thông vận tải tổ chức vận tải hành khách phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19, giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; tuyệt đối không để tình trạng hành khách không có phương tiện về quê trong dịp Tết; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi tăng giá vé trái quy định.

Giao Sở Y tế có phương án bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu, để đảm bảo cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người khi xảy ra tai nạn giao thông.

Đồng thời, UBND huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng có phương án phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép; kiên quyết xử lý, trấn áp theo quy định của pháp luật những đối tượng manh động chống người thi hành công vụ; chỉ đạo các nhà thầu thi công, bảo dưỡng thường xuyên, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, sửa chữa, bảo trì, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trên các tuyến quản lý; tập trung xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến thuộc địa phương quản lý.

Ngoài ra, xử phạt nghiêm các hành vi xây dựng công trình trái phép trong hành lang và đất dành cho giao thông dọc các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa địa phương, đặc biệt là các trường hợp tái lấn chiếm đất đã đền bù, thu hồi. Xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

 Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD
Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD

Theo Tổng cục Hải quan, năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ đạt 96,29 tỷ USD, tăng 24,9% so với năm 2020. Nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam khi chiếm đến 28,6% kim ngạch cả nước.

Hà Nội xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao
Hà Nội xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao

Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trong năm 2021, ngành nông nghiệp Thủ đô đã hỗ trợ các địa phương xây dựng được hơn 120 mô hình, vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao.

Bộ GTVT đề nghị có hướng dẫn về xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay
Bộ GTVT đề nghị có hướng dẫn về xét nghiệm với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Bộ Y tế hướng dẫn quy định xét nghiệm Covid-19 đối với phi công, tiếp viên khi làm nhiệm vụ trên các chuyến bay nội địa và đối với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay.

EVN công bố Hệ sinh thái số EVNCONNECT
EVN công bố Hệ sinh thái số EVNCONNECT

Ngày 21/01/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ công bố “Hệ sinh thái số EVN - EVNCONNECT”. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trên con đường trở thành Doanh nghiệp số vào năm 2025.

Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản
Cục Quản lý Dược đồng ý tiêm liều thứ 3 của vaccine Moderna bằng nửa liều cơ bản

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đồng ý đối với khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine Spikevax - tên khác là vaccine Moderna, trong đó đã tiêm đủ 2 liều cơ bản thì tiêm mũi thứ 3 nửa liều, những người chưa tiêm đủ liều cơ bản thì phải tiêm đủ liều cơ bản.

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các địa phương rà soát đấu giá quyền sử dụng đất
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các địa phương rà soát đấu giá quyền sử dụng đất

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc các tỉnh, thành phố tập trung rà soát, kiểm tra công tác đấu giá quyền sử dụng đất nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường, tham nhũng, trục lợi và xử lý nghiêm các trường hợp.